5 nguyên tắc vàng giúp hội “cò hương” tăng cân vùn vụt

5 nguyên tắc vàng giúp hội “cò hương” tăng cân vùn vụt

Nếu bạn thuộc hội “cò hương” và đang muốn tăng cân mà chưa biết làm cách nào thì hãy ghi nhớ 5 nguyên tắc sau để có được cân nặng ao ước!

Nguyên tắc ăn dư thừa calo

 

Phương pháp tăng cân đầu tiên và cơ bản nhất đó là bạn cần nạp nhiều hơn lượng kcal mà cơ thể cần trong 1 ngày. Nếu mỗi ngày, cơ thể hấp thụ thừa ra 500 kcal thì sau 1 tuần, bạn có thể tăng được 0.5 kg.

Để đạt được điều này thì bạn cần lưu ý không được để cơ thể rơi vào tình trạng không ăn gì trong 4 giờ. Và hãy tăng số lượng bữa lên 6 bữa/ngày gồm 3 bữa chính và 3 bữa phụ. Nếu không có thời gian để ăn bữa phụ, thì bạn nên tăng kích cỡ khẩu phần ăn trong bữa chính.

 

Cần nạp nhiều hơn lượng kcal cần thiết

Cân bằng các chất dinh dưỡng

 

Để tăng cân nhanh chóng thì bạn cần cân bằng dinh dưỡng giữa 4 nhóm chất: đạm, chất béo, vitamin và tinh bột. Tinh bột cung cấp calo, chất đạm tạo cơ bắp, chất béo hình thành các mô mỡ thì vitamin sẽ đẩy mạnh quá trình trao đổi chất, giúp cơ thể hấp thụ các nhóm chất trên một cách tốt hơn.

Đảm bảo giấc ngủ và thói quen tập thể dục

 

Điểm chung của hầu hết những người gầy là do không có cảm giác thèm ăn. Điều này xảy ra là do quá trình trao đổi chất trong cơ thể hoạt động kém. Vì thế, cách tốt nhất để gây thèm ăn là luyện tập thể thao mỗi ngày. Bạn nên dành ra từ 15 -  20 phút đi bộ hoặc luyện tập các bài tập nhẹ trước bữa ăn chính. Thêm vào đó, bạn cũng nên đảm ngủ đủ 8 tiếng một ngày để cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

 

Không phải lúc nào ốm cũng đẹp

Uống nước hợp lý

 

Bạn không nên uống quá nhiều nước trong bữa ăn vì nước tạo cảm giác no giả khiến bạn không ăn được nhiều. Ngoài việc uống nước lọc để bổ sung nước cho cơ thể, bạn cũng nên thêm một vài loại sinh tố giàu calo như: bơ, dâu tây, xoài,… cũng như các loại sữa động - thực vật.

Không sử dụng các chất kích thích

 

Các loại đồ uống chứa caffein là nguyên nhân lớn cản trở sự thèm ăn của cơ thể. Thay vào đó, nếu muốn tăng cân bạn nên điều chỉnh thói quen sử dụng các chất kích thích. Và giảm bớt căng thẳng, làm việc quá sức để không phải sử dụng quá nhiều chất kích thích.

 

Nguồn: kenh14

 

Bình luận

Tin liên quan

Video

Tin mới nhất
Len dau trang