5 thói quen khiến bạn không những không giảm mà còn tăng cân

5 thói quen khiến bạn không những không giảm mà còn tăng cân

Nếu muốn giảm cân được hiệu quả thì phải bỏ ngay 5 thói quen xấu thường mắc phải này.

Thường xuyên bỏ bữa

 

Sai lầm lớn nhất khi giảm cân là nghĩ rằng bỏ bữa, nhịn ăn thì cân nặng sẽ không tăng. Thế nhưng, trên thực tế nếu càng nhịn ăn thì bạn càng thèm ăn và ăn bù nhiều hơn vào bữa sau đấy.

Hơn nữa, khi nhịn ăn quá mức sẽ khiến hormone insulin tăng đột biến làm chất béo trong cơ thể tích tụ nhiều hơn từ đó cân nặng cơ thể cũng tăng theo. Vì thế, nếu muốn giảm cân nặng cơ thể thì bạn không nên bỏ bữa mà chỉ nên giảm khẩu phần ăn lại thôi nhé!

 

Không nên nhịn ăn mà hãy giảm khẩu phần ăn

Uống ít nước

 

Khi thiếu nước, các tế bào trong cơ thể bị mất năng lượng và não sẽ phát ra tín hiệu cần nạp thêm năng lượng. Đó là lý do vì sao khi cơ thể thiếu nước thì bạn lại cảm thấy đói và thèm ăn nhiều hơn.

Thêm vào đó, nước có vai trò quan trọng giúp chức năng gan hoạt động tốt, từ đó mỡ được chuyển hóa và tiêu hao hiệu quả hơn. Do đó, cho dù bạn không ăn gì nhưng nếu uống nước không đủ thì cân nặng vẫn tăng không thể giảm được đâu nhé!

Uống quá nhiều nước ngọt có ga

 

Có thể xem nước ngọt có ga là "kẻ thù không đội trời chung" với vóc dáng của bạn. Nhiều bạn nhịn ăn giảm cân nhưng lại uống nước ngọt để đỡ đói thì sẽ bị phản tác dụng. Bởi nước ngọt có ga chứa rất nhiều đường nên sẽ khiến cân nặng của bạn tăng chóng mặt đấy!

 

Uống quá nhiều nước ngọt sẽ khiến tăng cân

Ngồi cả ngày       

 

Chính thói quen ngồi nhiều cả ngày này đã khiến mỡ bụng vòng 2 tăng lên quá mức. Do ngồi cả ngày nên thời gian vận động của bạn dường như là không có nên cân nặng ngày càng tăng là điều không thể tránh khỏi. Vì thế, nếu quyết tâm giảm cân thì cố gắng bỏ chút thời gian để tập thể dục mỗi ngày, đồng thời cũng đừng ngồi quá lâu để tránh béo bụng gia tăng.

Thiếu ngủ

 

Thiếu ngủ chính là nguyên nhân hàng đầu khiến cơ thể bạn rơi vào trạng thái căng thẳng. Căng thẳng quá mức sẽ làm rối loạn hormone cortisol. Khi loại hormone này tăng thì sẽ khiến lượng chất béo lưu trữ nhiều hơn đồng thời cũng kích thích bạn thèm ăn hơn, đặc biệt là xu hướng ăn đồ ngọt. Do đó, phải ngủ đủ giấc thì mới giảm cân hiệu quả bạn nhé!

 

 

Nguồn: kenh14

Bình luận

Tin liên quan

Video

Tin mới nhất
Len dau trang