7 loại thực phẩm giàu chất sắt hơn cả thịt

7 loại thực phẩm giàu chất sắt hơn cả thịt

Nếu không muốn ăn nhiều thịt thì bạn có thể sử dụng các thực phẩm sau để đảm bảo lượng chất sắt cung cấp cho cơ thể.

Hầu hết ai cũng biết rằng thịt chứa nhiều chất sắt nhất. Điều này đúng! Tuy nhiên, trên thực tế thì ngoài thịt ra vẫn còn có rất nhiều loại thực phẩm giàu chất sắt tương đương hoặc thậm chí là nhiều hơn cả thịt. Ăn quá nhiều thịt cũng không tốt cho sức khỏe, do đó hãy sử dụng cả thịt với các thực phẩm sau để tránh tình trạng thiếu sắt và tốt hơn cho cơ thể bạn nhé!

Rau bina

 

Rau bina thương được được ví von như một "nhà máy" cung cấp chất sắt. 500g rau bina có chứa đến 18 mg sắt, nhiều sắt hơn cả một miếng thịt bò khoảng 200g. Vì thế, bổ sung chất sắt hàng ngày bằng rau bina là lời khuyên của hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng dành cho bạn.

 

Có thể xem rau bina như 1 "nhà máy" cung cấp sắt 

Bông cải xanh

 

Bông cải xanh không chỉ chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như vitamin K, magiê, vitamin C mà còn chứa nhiều chất sắt. Lượng vitamin C có trong rau bina giúp sự hấp thụ sắt trong cơ thể trở nên hiệu quả hơn.

 

Bông cải xanh rất tốt cho sức khỏe 

Đậu nành

 

Chỉ với 200g đậu nành nấu chín là đã cung cấp từ 8 đến 9 mg sắt. Đậu nành là loại thực phẩm cung cấp rất nhiều chất đạm cho cơ thể. Tuy nhiên, Nên chọn loại đậu nành hữu cơ và tránh các loại đậu bị biến đổi gen gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Socola đen

 

Socola được mệnh danh là loại thực phẩm “vạn năng” cho cơ thể. Ngoài việc góp phần cải thiện tình trạng của da và răng, cải thiện tinh thần, giảm bớt stress… thì socola đen cũng cung cấp một lượng chất sắt rất đáng kể cho cơ thể. Thực tế cho thấy, 28g socola đen có chứa từ 2 đến 3 mg sắt, nhiều chất sắt hơn trong cùng một khối lượng thịt bò.

 

Socola đen là thực phẩm vạn văn cho cơ thể

Đậu lăng

 

Chỉ với 200g đậu lăng là đã có nhiều sắt hơn một miếng thịt bò vói trọng lượng tương đương. Ngoài ra, đậu lăng cũng là một nguồn cung cấp chất xơ, kali và protein cho cơ thể. Đậu lăng rất dễ chế biến và sử dụng, có thể ăn chung với salad hoặc chế biến thành món súp đậu đều rất ngon và tốt cho cơ thể.

Cải cầu vồng

 

200g cải cầu vồng đã có chứa tới 4 mg sắt. Thêm vào đó, cải cầu vồng còn chứa các chất dinh dưỡng khác như axit béo omega-3, vitamin A, C, và K, và folate B. Vì thế, cải cầu vồng nên được nhanh chóng được đưa vào nhóm danh sách các thực phẩm cần bổ sung thường xuyên.

 

Cải cầu vồng có chứa rất nhiều sắt

Hạt mè

 

Chỉ một muỗng canh hạt mè đã chứa đến 1,3 mg sắt. Đặc biệt, đây là loại thực phẩm tốt và dễ dàng kết hợp với thực đơn hàng ngày. Bạn chỉ cần rắc 1 ít mè vào một số món ăn như salad, nước sốt, đồ chiên…

 

Nguồn: kênh14

Bình luận

Tin liên quan

Video

Tin mới nhất
Len dau trang