Tác hại không ngờ của việc đeo tai nghe

Tác hại không ngờ của việc đeo tai nghe

Việc đeo tai nghe thường xuyên ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của bạn.

>> Những đồ vật tuyệt đối không được dùng chung

Đeo tai nghe thường xuyên và những nguy cơ tiềm ẩn

 

Việc đeo tai nghe mọi lúc mọi nơi dường như trở thành thói quen khó bỏ của nhiều người. Chúng ta thích nghe nhạc, muốn giết thời gian, hoặc đơn giản chỉ không muốn bị người khác làm phiền. Tuy nhiên, bạn sẽ phải cân nhắc đến việc điều chỉnh hoặc từ bỏ thói quen thường xuyên này bởi việc đeo tai nghe thường xuyên ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của bạn.

 

Chiếc tai nghe ẩn chứa nhiều nguy hiểm cho sức khỏe

 

Bên cạnh việc âm lượng cao từ tai nghe sẽ khiến tai bị ảnh hưởng, lâu dần sẽ giảm đi thích lực, thì nó còn khá mất vệ sinh. Việc sử dụng tai nghe thường xuyên sẽ khiến ráy tai từ chỗ vô hại thành có hại với bạn. Bản thân ráy tai bình thường là sản phẩm của quá trình tự làm sạch tai. Đút tai nghe ra vào quá nhiều hoặc giữ quá lâu trong tai sẽ khiến chất bẩn bị đẩy ngược vào trong và hơn nữa còn bám vào tai nghe. Vô tình bạn đã đưa đủ các thể loại vi khuẩn cứ thế tiến sâu vào trong tai bạn.

 

Dùng tai nghe thường xuyên khiến vi khuẩn vô tình được đưa vào tai

 

Mọi chuyện còn trở nên tồi tệ hơn khi chúng ta vô tư chia sẻ, dùng chung tai nghe với bạn bè, người thân của mình. Thế là lượng vi khuẩn cứ như được mùa trẩy hội, giao lưu từ tai người này sang tai người khác. Nếu tai nghe đã dính chất nhờn ẩm trong tai, thì nó sẽ lại trở thành một cục nam châm hút vi khuẩn.

 

Không nên chia sẻ tai nghe với người khác

 

Các bác sĩ khuyên rằng, để tránh tác hại của việc sử dụng tai nghe sẽ gây ảnh hưởng xấu tới tai, bạn nên hạn chế thời gian tiếp xúc với nó. Một điều cầu chú ý nữa đó là bạn không nên chia sẻ hoặc cho người khác mượn tai nghe của mình. Cần phải vệ sinh tai nghe cẩn thận bằng cách dùng khăn giấy lau sạch lớp chất bẩn bám bên trong và bên ngài. Kỹ càng hơn nữa, bạn có thể dùng chất diệt khuẩn lau nhẹ nhàng tai nghe. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ khiến bạn chú ý đến sức khỏe của thính giác nhiều hơn.

 

Theo Apartment Theraphy

Bình luận

Tin liên quan

Video

Tin mới nhất
Len dau trang