Bí quyết luộc gà không bị nứt da

Bí quyết luộc gà không bị nứt da

Việc luộc gà sẽ trở nên đơn giản và cực kỳ ngon lành với một vài bí quyết sau đây.

>> MẸO VẶT – CÔNG THỨC RANG CƠM NGON TUYỆT VỜI

Mọi người cứ nghĩ luộc gà là đơn giản nhất. Thế nhưng luộc thì ai cũng biết nhưng để luộc gà mà màu sắc vàng óng, thịt chín đều, mà da gà lại không bị nứt thì thật là một vấn đề. Hãy cùng tham khảo môt số gợi ý sau đây nhé!

1. Sơ chế

Gà sau khi đã làm sạch lông, mổ moi đồ lòng ra thì hãy dùng muối chà xát da gà bên trong lẫn bên ngoài. Sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh và để ráo. 

 

Nếu mua gà đông lạnh, hãy rã đông hoàn toàn rồi mới làm sạch lại

một lần bằng muối. ( Nguồn: xaluan )

2. Chế biến

Cho 3 cọng hành lá đập dập, 3 lát gừng để nguyên vỏ, một lát chanh và một của hành tím bỏ vỏ vào trong bụng gà để luộc gà ngon hơn Cho gà vào nồi nước lạnh rồi mới đem đun sôi. Với cách luộc gà này,thịt gà sẽ sẽ chín dần từ trong ra ngoài. Nếu để nước sôi mới cho gà vào, nhiệt độ nóng đột ngột sẽ khiến da gà bị nứt và thị gà khó chín đều. 

Khi luộc gà nên để bụng gà hướng xuống dưới, sau đó mới cho nước vào ngập con gà. Chuyển sang lửa nhỏ khi thấy nước luộc gà đã sôi, vì nếu để nước quá sôi, phần thịt ở đùi gà sẽ bị co lại, da gà gà sẽ bị nhăn hoặc nứt. Sau khi nước đã sôi, vặn lửa nhỏ hết cỡ và để trong vòng 5 phút. Sau đó tắt bếp, nhưng vẫn đậy kín vung để gà tiếp tục hấp thụ hơi nước, chín dần. 

 

Thông thường luộc một con gà sẽ mất khoảng 20 phút, nhưng nếu để lửa nhò cho

gà chính đều thì phải mất từ 45-60 phút. ( Nguồn: bep360 )

 

Sau khi vớt gà ra, cho nhanh vào nước lạnh, ngâm đến khi nào gà nguội hẳng, để giữa cho da gà luôn có màu vàng óng ban đầu. Một mẹo nhỏ luộc gà để da gà vàng vóng là sau khi gà nguội, hãy dùng 1 củ nghệ đã gọt vỏ, giã nhỏ, vắt lấy nước quét lên khắp phần da gà, để món gà luộc vàng bóng tự nhiên, căng mượt. 

 

Gà khi hoàn thành sẽ có lớp da căng bóng, vàng ươm. ( Nguồn: baophunu )

 

( Nguồn: theo bep360 )

 

 

 

 

 

Bình luận

Video

Tin mới nhất
Len dau trang