Các loại cây nên để trong phòng khách

Các loại cây nên để trong phòng khách

Phòng khách là nơi cả nhà tập trung sinh hoạt vui chơi mỗi ngày, là nơi ghi dấu thời điểm gần gũi bên các thành viên trong gia đình.

Phòng khách là nơi tập trung nhiều vi khuẩn có hại nhất do đây là nơi tiếp xúc với không khí ngoài đường gần nhất, là không gian tiếp khách của gia đình nên ảnh hưởng thì khói, bụi, mùi thuốc lá.

>>Những mẹo nhỏ giúp cuộc sống đơn giản hơn

Cây xanh giúp phòng khách trở nên trong lành.

Cây xanh không chỉ giúp trang trí cho căn phòng của bạn thêm vẻ tươi mới trong lành mà còn giúp lọc bớt các không khí độc hại bảo vệ sức khỏe cho thành viên gia đình

1. Cây bạc hà

Không chỉ được dùng làm nguyên liệu cho các món ăn thêm thơm ngon hấp dẫn. Hương thơm từ cây bạc hà còn có tác dụng xua đuổi các loại muỗi, gián, kiến,… khi đặt trong nhà. Không phải tự nhiên mà các loại kem thoa chống muỗi đốt như Soffel thường có hương bạc hà.
Trồng cây bạc hà cũng rất đơn giản, bạn có thể giâm cành trực tiếp xuống đất. Cây có khả năng sinh trưởng, lan rộng nhanh chóng, ít sâu bệnh.


Bạn có thể trồng bạc hà trong chậu nhỏ xinh đặt cạnh cửa sổ

2. Cây ngũ gia bì

Vốn là cây thân gỗ có thể cao tới 10 m, cây ngũ gia bì được trồng nhiều ở văn phòng, nhà biệt thự, những nơi rộng rãi. Ngoài tác dụng đuổi muỗi, làm đẹp cho nhà, cây còn là loại thuốc quý.


Ngũ gia bì được trồng trong chậu sữ lớn đặt trong góc trong nhà

3. Cây hương thảo

Cây hương thảo vốn được trồng nhiều ở châu Âu, gần đây du nhập vào Việt Nam. Lá cây được sử dụng trong chế biến thực phẩm. Ngoài trồng cây, bạn có thể sấy khô hoặc cắm vài cành trong lọ để trang trí cho phòng khách.


Chậu thường xuân có thể đặt trong văn phòng

4. Cây thường xuân

Loại cây dây leo này phát triển mạnh trong không gian nhỏ. Nó cũng phát triển tốt ở trong phòng có cửa sổ hay nắng nhạt. Tán lá rậm rạp của thường xuân hấp thụ rất tốt formaldehyde (còn gọi là phoóc môn), một trong những chất gây ô nhiễm không khí trong nhà phổ biến nhất. Đây là một trong những loại cây giúp mang lại không khí trong lành cho căn phòng của bạn.


Chậu thường xuân được treo trước hiên nhà

5. Cây dương xỉ Mỹ

Loại cây này phù hợp với giỏ treo trong nhà. Nó được coi là một trong những máy lọc không khí hiệu quả nhất, nhưng nhu cầu về độ ẩm khá cao. Cây hoạt động đặc biệt tốt trong việc loại bỏ formaldehyde. Một số nghiên cứu cũng cho thấy nó có thể loại bỏ kim loại độc hại như thủy ngân và asen.


Chậu dương xỉ Mỹ đặt trước thềm nhà

6. Cây lưỡi hổ

Loại cây này phát triển mạnh trong ánh sáng thấp. Vào ban đêm, nó hấp thụ carbon dioxide (CO2) và giải phóng oxy (một sự đảo ngược của quá trình tổng hợp oxy của hầu hết các cây). Bạn nên đặt cây này trong phòng có nhiều máy in, máy tính. Ngoài việc làm giảm carbon dioxide, cây lưỡi hổ còn làm giảm formaldehyde, benzene trong không khí.


Dương xỉ rất dễ trồng và bạn có thể đặt bất kì đâu trong nhà

7. Cây dây nhện

Đây là loại cây dùng để trang trí phòng khách. Loại cây này thường có thân dài, cuối thân dây điểm hoa trắng nhỏ hình ngôi sao. Có giống lá xanh tuyền hay lá xanh sọc trắng. Chỉ cần tưới khi nào đất gần khô. Đặt một chậu cây trên bệ hay treo một giỏ ngoài cửa sổ đầy nắng, cây sẽ giúp bạn lọc formaldehyde, benzene phân tử trong không khí.


Treo cây dây nhện bên cạnh cửa sổ để cây có đủ ánh sáng cần thiết

8. Cây lô hội (Cây nha đam)

Cây phát triển nhanh, chịu được khô, nóng và ưa sáng. Lô hội có thể bày trên bàn làm việc, bệ cửa, bàn nước… Rất quen thuộc với các quý bà quý cô vì lô hội là một sản phẩm làm đẹp và lành da rất kỳ diệu. Nếu bị bỏng hay quầng thâm quanh mắt, bạn có thể lấy ngay cành cắt ra xoa vào rất có hiệu quả. Mặt khác, lô hội hấp thu tốt khí cacbonic và nhả oxy về đêm nên thích hợp đặt trong phòng ngủ hay phòng làm việc thiếu ánh sáng ngày.


Lô hội còn có công dụng đẹp da cho chị em.
Theo nguồn tổng hợp

Bình luận

Tin liên quan

Video

Tin mới nhất
Len dau trang