Cách bảo vệ da trước tác hại của tia UV

Cách bảo vệ da trước tác hại của tia UV

Dù bạn đã sử dụng kem chống nắng trước khi ra ngoài nhưng vẫn chưa đủ để bảo vệ da khỏi tia UV. Hãy thực hiện những điều dưới dây để giúp da thật khỏe mạnh!

Ăn nhiều loại thực phẩm có chứa các chất chống oxy hoá

 

Trên thực tế, các gốc tự do được tạo ra bởi ánh nắng mặt trời là nguyên nhân dẫn đến nếp nhăn, lão hoá sớm, hay thậm chí hình thành tế bào ung thư da. Trong khi đó, các chất chống oxy hoá trong nhiều loại thực phẩm lại có tác dụng chống lại sự hình thành của gốc tự do.

 

Vì thế, bạn nên ăn những loại thực phẩm có chứa chất chống oxy hoá để bảo vệ da của mình như: cà chua, dưa hấu, cá, socola đen, rau xanh, rau thơm, rau mùi, trà xanh, cà rốt, bí, ớt chuông, dâu tây, bông cải xanh, hạt hướng dương,...

 

Ăn nhiều thực phẩm có chứa chất chống oxy hóa

Mặc đồ chống nắng

 

Khi phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng thì lớp kem chống nắng của bạn vẫn là chưa đủ để bảo vệ làn da khỏi tia cực tím. Tốt nhất là bạn nên mặc thêm quần áo chống nắng, đeo kính râm, đội mũ vành để bảo vệ toàn bộ làn da của mình bởi khi được che kín thì chỉ có một phần nhỏ tia cực tím đi qua được quần áo mà vào tới da của bạn thôi.

 

Nhớ mặc quần áo chống nắng trước khi ra ngoài nhé!

Tránh ra ngoài trời vào thời điểm tia UV mạnh nhất

 

Cho dù thời tiết có nắng chói chang hay trời râm mát, nhiều mây, dù trời nóng hay trời lạnh thì ngoài trời vẫn có các tia UV. Tia UV từ ánh nắng mặt trời cũng có lúc nhiều lúc ít. Do đó, cách tốt nhất để bảo vệ da khỏi tia UV là hãy hạn chế ra ngoài nắng vào khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều, vì đó là khoảng thời gian chỉ số tia cực tím tăng lên cao nhất đấy!

 

Hạn chế ra đường lúc tia UV mạnh nhất

 

Nguồn: kênh14

Bình luận

Tin liên quan

Video

Tin mới nhất
Len dau trang