Cách giải quyết tình trạng tóc bết dầu

Cách giải quyết tình trạng tóc bết dầu

Cứ đến mùa nắng là tóc bết dính khó chịu, đặc biệt là với những bạn có mái tóc dài. Để khắc phục tình trạng này bạn chỉ cần ghi nhớ 3 mẹo sau!

Mùa hè nóng bức, oi ả không chỉ ảnh hưởng đến làn da mà còn khiến cho mái tóc của bạn gặp phải nhiều vấn đề. Lượng dầu thừa trên da đầu tiết ra quá nhiều, khiến tóc bết dầu dù chỉ mới gội đầu. Điều này không chỉ gây khó chịu mà còn làm tóc mất đi độ phồng tự nhiên và trở nên kém đẹp hơn hẳn. Nhưng việc gội đầu quá thường xuyên sẽ không tốt cho da đầu, thay vào đó hãy ghi nhớ 3 mẹo nhỏ sau đây:

Mẹo 1: Dùng phấn bột

 

Bạn có thể sử dụng phấn phủ dạng bột hay bột ngô xoa lên nhẹ lên chân tóc, đặc biệt là các vùng da đầu thường xuyên đổ dầu. Các loại bột này sẽ giúp hút bớt dầu bẩn, làm tóc tơi và đỡ bết dính hơn.

 

Dùng phấn bột để hút dầu thừa

Mẹo 2: Dùng giấy thấm dầu

 

Ai bảo rằng giấy thấm dầu chỉ có thể dành cho da mặt? Trong trường hợp cần thiết mà không kịp thời gian thì bạn cũng có thể dùng để thấm dầu cho da đầu, sau đó nhẹ nhàng chải tóc lại là xong.

 

Sử dụng giấy thấm dầu

Mẹo ba: Sử dụng máy sấy tóc

 

Hơi nóng tỏa ra từ máy sấy sẽ giúp tóc giảm bớt dầu và da đầu sẽ có cảm giác sạch hơn phần nào. Bạn nhớ để máy sấy tóc ra xa da đầu ít nhất là một gang tay, tập trung sấy vào phần dưới chân tóc và hất ngược lên trên nhé!

 

Hơi nóng từ máy sấy có thể làm giảm bớt dầu

 

Nguồn: kenh14

 

Bình luận

Tin liên quan

Video

Tin mới nhất
Len dau trang