Cách lựa chọn tủ lạnh phù hợp cho gia đình

Cách lựa chọn tủ lạnh phù hợp cho gia đình

Để quyết định chọn mua một món đồ có giá trị như tủ lạnh đòi hỏi người mua phải nắm được những thông tin cơ bản sau đây.

>> Cách chọn mua tủ bếp phù hợp với gian bếp

Trong cuộc sống hiện đại không thể thiếu sự hiện diện của chiếc tủ lạnh, giúp ta bảo quản đồ ăn, thực phẩm. Tuy nhiên vấn để lựa chọn một chiếc tủ lạnh như ý vẫn luôn khiến nhiều người băn khoăn bởi hiện nay có quá  nhiều nhãn hiệu, mẫu mã, đặc tính khác nhau. Sau đây sẽ là một số điều lưu ý cơ bản khi bạn đang trong giai đoạn cân nhắc một chiếc tủ lạnh. 

1. Dung tích phù hợp

Số lượng thành viên trong gia đình sẽ gợi ý cho người tiêu dùng chọn mua dung tích phù hợp, không thể mua dung tích chỉ đủ cho 2 người trong khi gia đình lại 5-6 người. Đồng thời xem xét gia đình  hay có khách/bạn bè đến chơi hay không để vào những dịp đặc biệt hay đãi tiệc, tủ lạnh vẫn đủ chỗ để chứa tất cả những thứ cần chuẩn bị. Trung bình mỗi một người trong gia đình bạn cần 20 – 25 lít dung tích và tất nhiên bạn phải chọn tủ lạnh có chứa hơn số lượng dung tích cần thiết là 25 lít (cho khách đến nhà). Vì thế nếu gia đình bạn có bao nhiêu người, bạn hãy cộng thêm 1 và nhân với 25 lít để tìm mua tủ lạnh phù hợp nhé.

 

Dung tích cần đủ lớn để chứa thức ăn tiêu thụ trong gia đình. ( Nguồn: dienmayxanh )

2. Không gian phù hợp

Không gian căn bếp chính là “nơi trú ẩn” của tủ lạnh gia đình từ đó ta sẽ chọn ra kích thước vừa vặn và hợp lí, không quá nhỏ nhưng cũng nên không quá to sẽ làm chật đi căn bếp ấm cúng. Vì thế trước khi bạn quyết định tậu cho gia đình một chiếc tủ lạnh ưng ý, bạn đừng quên xem xét về vấn đề không gian kích thước và khối lượng tủ lạnh sao cho phù hợp với nhà bếp nhé.

 

Tủ lạnh một cánh chất liệu kim loại phù hợp với không gian bếp nhỏ hiện đại. ( Nguồn: dantri )

 

Không gian bếp mở thoáng, rộng rãi phù hợp với loại tủ lạnh side by side. ( Nguồn: hangdiennay )

3. Mức độ tiêu thụ điện

Mức độ tiêu thụ điện cũng là điều đáng quan tâm, bởi vì tủ lạnh là vật “ngốn” khá nhiều điện, bạn không thể bỏ qua bước này đặc biệt là nó liên quan đến túi tiền lâu dài của mình. Bạn nên lựa chọn inverter tiết kiệm điện ở mức độ thấp hoặc bình thường, đồng thời có thể làm lạnh đa chiều nên bạn cũng không cần lo lắng về việc một số thực phẩm sẽ bị hư do không được làm lạnh ở một số vị trí.

4. Thiết kế bên trong

Sau đó đến thiết kế bên trong tủ lạnh tùy thuộc vào thói quen ăn uống và trữ đồ của gia đình. Nếu nhà bạn thích ăn nhiều trái cây và rau củ, thì bạn nên lựa chọn ngăn mát có diện tích khá lớn để tiện lợi cho việc sắp xếp và bảo quản, giúp thực phẩm tươi lâu hơn, cảm giác ăn cũng sẽ ngon hơn đồng thời không phải nhồi nhét trông rất mất thẩm mỹ cho chiếc tủ lạnh xinh đẹp của bạn.

5. Xuất xứ

Xuất xứ và giá thành sản phẩm cũng là tác nhân giúp người tiêu dùng quyết định hợp lí, sẽ rất tuyệt vời nếu bạn có thể mua một sản phẩm tốt và giá cả phải chăng, hợp lí. Một số nhãn hiệu tủ lạnh sau đây được khá nhiều người tin dùng mà bạn có thể kham khảo: Sanyo, Panasonic, LG, Toshiba, Samsung, Hitachi… Trong đó, Sanyo và Panasonic thường là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. 

 

( Nguồn: hanhphucgiadinh )

Bình luận

Tin liên quan

Video

Tin mới nhất
Len dau trang