Hậu quả khôn lường nếu không vệ sinh lưỡi thường xuyên

Hậu quả khôn lường nếu không vệ sinh lưỡi thường xuyên

Nếu không thường xuyên làm vệ sinh lưỡi, bạn sẽ rất dễ mắc phải các chứng bệnh không ngờ về lưỡi đấy!

Trong khi thói quen chải răng 2 lần mỗi ngày đã ăn sâu trong nhận thức của mỗi người, thì việc vệ sinh lưỡi lại chưa được coi trọng. Trên thực tế, bề mặt lưỡi có chứa hàng trăm loại vi khuẩn có hại; do đó, nếu không được làm sạch thường xuyên và đúng cách thì chúng ta có thể sẽ mắc một số bệnh về lưỡi.

Khiến hơi thở có mùi

 

Hơi thở có mùi là hậu quả của việc không vệ sinh lưỡi thường xuyên. Vi khuẩn tích tụ và phát triển ở trên bề mặt lưỡi. Đặc biệt, tác nhân gây ra mùi hôi thường nằm ở phía sâu bên trong lưỡi. Do vậy, vệ sinh răng miệng kĩ càng mọi ngóc ngách là điều vô cùng quan trọng.

 

Việc hơi thở có mùi sẽ khiến bạn mất tự tin

Lưỡi mọc lông

 

Chúng ta thường có thói quen sử dụng các loại đồ ăn, thức uống có màu như cà phê, sô cô la, nước ngọt… Thói quen này sẽ khiến cho lưỡi trở nên tối màu và mọc những sợi lông đen trông rất mất thẩm mỹ.

Khiến vị giác kém đi

 

Các lớp vi khuẩn, những mẩu thức ăn thừa và bào chết tồn tại ở trên lưỡi cũng có thể ảnh hưởng đến vị giác của bạn, khiến cho khả năng cảm nhận đồ ăn của lưỡi sẽ không còn được chính xác nữa.

 

Vị giác kém đi khiến bạn không còn thấy ngon miệng nữa

Nhiễm bệnh nấm men

 

Nấm men sẽ phát triển từ từ trong miệng và tạo thành các mảng trắng ở trên lưỡi. Nếu bạn không giữ gìn và thờ ơ với việc vệ sinh lưỡi, từ đó sẽ dẫn hậu quả nghiêm trọng đó là tưa lưỡi.

Nguy cơ mắc bệnh nha chu

 

Vi khuẩn phát triển trên lưỡi có thể lan đến răng và gây nên tình trạng viêm nướu và viêm lợi. Nếu không được chữa trị kịp thời, chứng viêm có thể phát triển thành bệnh nha chu - khoảng trống giữa răng và lợi. Đây là căn bệnh có diễn biến thầm lặng, rất khó phát hiện và gây rụng răng sớm đối với bệnh nhân. Thêm vào đó, đáng lo ngại hơn là nếu để lâu sẽ phát triển thành bệnh mãn tính, người bệnh sẽ có nguy cơ bị đau tim, đột quỵ và sẩy thai cao hơn.

 

Hậu quả của việc lười vệ sinh lưỡi quá kinh khủng đúng không nào? Bây giờ bạn đã biết mình cần phải làm gì rồi đúng không? Hãy nhớ vệ sinh lưỡi đều đặn 2 lần/ngày bạn nhé!

 

Nguồn: kênh14

 

Bình luận

Tin liên quan

Video

Tin mới nhất
Len dau trang