Mẹo cắt giảm chi phí cho đám cưới

Mẹo cắt giảm chi phí cho đám cưới

Có nhiều cách khác nhau để tiết kiệm được những khoản tiền khổng lồ phát sinh không đáng có trong đám cưới. Dưới đây là 9 thủ thuật nho nhỏ…

Có nhiều cách khác nhau để tiết kiệm được những khoản tiền khổng lồ phát sinh không đáng có trong đám cưới. Dưới đây là 9 thủ thuật nho nhỏ…

1. Hãy bắt đầu bằng việc mua trang phục cũ cho tiệc cưới

Có rất nhiều sự lựa chọn để bạn có được trang phục ưng ý trong đám cưới của mình. Không nhất thiết những trang phục cho tiệc cưới của bạn phải hoàn toàn mới hoặc được thiết kế sang trọng, đắt tiền. Trước khi quyết định đặt may một chiếc váy cưới đắt tiền hay bộ đồ comple giành cho chú rể thật sang trọng. Các bạn có thể ngó nghiêng ở những cửa hàng bán những trang phục giành cho đám cưới đã qua sử dụng. Những trang phục này thường được những người cưới trước đó bán lại sau đám cưới của họ. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì trong trường hợp chiếc váy này không vừa – hợp với bạn ở môt số chi tiết, nó sẽ được cửa hàng chỉnh sửa thật phù hợp với bạn. Trong trường hợp bạn muốn tiết kiệm hơn nữa, bạn có thể đi thuê trang phục cưới giành cho cô dâu, chú rể. Hãy chọn cho mình những trang phục vừa với bản thân và quan trọng là trông bạn thật đẹp và đáng yêu trong lễ cưới.

2. Sử dụng những bông hoa giả trong đám cưới

Có rất nhiều cô dâu chú rể trong tiệc cưới của mình mong muốn hội trường diễn ra đám cưới của họ sẽ thật đẹp và lãng mạn khi được trang trí bởi rất nhiều hoa. Tuy nhiên họ đã khá sốc với mức giá giành cho số hoa này. Biện pháp thông minh để giảm đáng kể khoản chi phí này đó là bạn hãy sử dụng những bông hoa nhân tạo để trang trí cho hội trường hôn lễ của mình. Nếu bạn có người thân hoặc bạn bè có sở trường trong việc này, hãy nhờ họ giúp đỡ trước khi gọi điện thoại cho cửa hàng hoa tươi. Như vậy bạn vừa có thể tiết kiệm được một khoản kha khá, vừa tạo ra một phong cách đặc biệt cho tiệc cưới của mình

3. Hãy nhờ một người bạn chịu trách nhiệm ghi lại những hình ảnh của lễ cưới

Trong số bạn bè của bạn, ắt hẳn sẽ có người biết chụp những tấm ảnh đẹp. Vì vậy tại sao bạn không nhờ người bạn này trong lúc tham dự lễ cưới của mình sẽ giúp mình chụp những bức ảnh kỉ niệm đẹp của lễ cưới?! Điều này cũng sẽ làm giảm đáng kể số tiền bạn phải chi cho đám cưới của mình. Nếu bạn thuê một người thợ chụp ảnh, quay phim, bạn đừng hi vọng họ sẽ lựa chọn rồi chỉ in cho bạn những tấm ảnh đẹp nhất và ưng ý nhất. Ngược lại với mong muốn của bạn, họ sẽ in nhiều nhất có thể để lấy từ bạn một khoản chi khổng lồ. Khi nhờ một người bạn, bạn vừa có thể lựa chọn khi in ảnh, vừa có thể gửi cho người thân những tấm hình có mặt họ trong tiệc cưới của bạn. Điều này sẽ giúp bạn nói lời cảm ơn với họ sau tiệc cưới.

4. Bỏ qua các ban nhạc

Tùy thuộc vào nơi tổ chức tiệc cưới của bạn mà sẽ có thể sắp sếp hệ thống âm thanh phù hợp. Bạn có thể chỉ dùng một đĩa CD và bố trí một người nào đó “đạo diễn” khâu âm nhạc trong tiệc cưới của mình sao cho nhạc nổi lên và dừng lại đúng lúc khi bạn bước vào hội trường hôn lễ. Không cần quá cầu kì cho việc này, bạn sẽ tiết kiệm được một món tiền.

5. Đội ngũ phù dâu

Bạn lên kế hoạch rằng trong tiệc cưới của mình sẽ có nhiều phù dâu?! Hãy khoan nghĩ ngay đến việc sẽ mua hoặc thuê toàn bộ trang phục cho các phù dâu trong tiệc cưới của bạn. Bạn hãy tìm hiểu xem trong số những người thân thiết với mình, những ai có trang phục phù hợp cho một phù dâu, chính họ cũng sẽ là một phù dâu phù hợp nhất với trang phục đã có của mình. Đây là một hạn chế cần có để bạn có thể giảm chi phí phát sinh trong đám cưới của mình.

6. Hãy tự làm tóc và trang điểm

Nếu bạn đã có những kĩ năng trang điểm cơ bản, bạn chỉ cần lên mạng và tìm kiếm những xu hướng trang điểm phù hợp cho mùa cưới năm nay. Hãy tích cực xem những video dạy cách trang điểm và cách làm tóc cô dâu. Bạn hãy cùng xem với một vài người bạn, chính họ sẽ cho bạn những nhận xét khách quan nhất. Tuy nhiên để việc tự trang điểm và làm tóc của bạn thành công mỹ mãn, trước khi thực hiện trong lễ cưới, bạn nên thực hành việc trang điểm và làm tóc đó cho tới khi bạn hoàn toàn hài lòng và nhận được sự đồng tình từ phía những người bạn. Với trang điểm và làm tóc của riêng bạn, bạn có thể tiết kiệm thêm cho mình một khoản. Tuyệt đối việc này nếu được thực hiện bạn phải thông qua các bước thực hành thử nghiệm nhé.

7. Mẹo nhỏ tiết kiệm cho bánh cưới

Đừng vội đặt một chiệc bánh cưới thật lớn, đắt tiền ở một tiệm bánh. Thay vào đó bạn hãy đặt những chiếc bánh nhỏ, sau đó bằng những kệ để bánh, bạn có thể tạo cho mình một chiếc bánh đẹp với nhiều tầng. Thêm nữa, việc đặt những chiếc bánh nhỏ sẽ giúp bạn chia nhỏ những phần bánh cưới phù hợp với khẩu phần ăn của khách mời. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn không phải phí phạm bỏ đi một chiếc bánh cưới quá lớn với chi phí đắt đỏ.

8. Không thuê áo Tuxedos cho phù rể

Việc đám cưới của bạn có nhiều phù dâu cũng đồng nghĩa số lượng phù rể phải tương ứng. Việc bạn lựa chọn việc thuê áo Tuxedos cho phù rể chưa chắc đã làm cho đám cưới cuả bạn thêm sang trọng hay thú vị. Hãy để cho các phù rể trong đám cưới của bạn mặc trang phục vest họ có hoặc chỉ đơn giản với áo sơ mi và cà vạt. Điều này không hề làm cho đám cưới

9. Bỏ qua các bữa ăn

Thông thường nếu đám cưới của bạn diễn ra vào lúc 11h hoặc 17h chắc chắn sau đó mọi người sẽ mong đợi từ lễ cưới của bạn một bữa tiệc. Thay cho việc này, bạn hãy tổ chức tiệc cưới vào tầm 13 chiều đến 16h chiều. Với đám cưới diễn ra vào khoảng thời gian này, bạn chỉ cần chuẩn bị hoa quả và nhiều loại bánh cho khách mời. Chắc chắn vào khoảng thời gian đó, khách mời của bạn sẽ rất thích thú! Nếu bạn sử dụng các thủ thuật và ý tưởng trên, bạn sẽ ngạc nhiên trước những số tiền bạn sẽ tiết kiệm được. Tiết kiệm tiền chỉ đơn giản là đi đến một điều đó là: thực tế. Hãy lên kế hoạch tiết kiệm và sau đó làm việc với những gì bạn có. Chúc may mắn và hạnh phúc!

Bình luận

Tin liên quan

Video

Tin mới nhất
Len dau trang