Mẹo chọn dưa hấu ngon

Mẹo chọn dưa hấu ngon

Dưa hấu là loại quả có vỏ dày nên rất khó để lựa được đúng quả ngon. Khi biết những điều sau đây rồi thì bạn không còn phải lúng túng thêm một lần nào nữa đâu nhé!

 

1. Màu trên vỏ

Nếu các bạn để ý thì trên vỏ của bất kỳ quả dưa hấu nào cũng có 1 phần màu vàng – đây là phần vỏ tiếp xúc trực tiếp với mặt đất trong suốt quá trình phát triển của quả. Khi dưa chín, phần vỏ này sẽ chuyển sang màu vàng cam sậm, đây chính là dấu hiệu đầu tiên giúp ta nhận biết được một quả dưa hấu ngon. Nếu phần vỏ này còn trắng nghĩa là dưa chưa chín hẳn đâu nhé!

dưa hấu

Quả dưa có vỏ vàng sậm cho thấy dưa đã chín.

2. Vết ong chích

Hãy để ý nếu trên vỏ quả dưa có nhiều đốm nâu – đó chính là dấu hiệu cho thấy ong đã thụ phấn nhiều lần trên hoa dưa hấu. Quả dưa được thụ phấn càng nhiều thì sẽ càng đặc biệt ngon ngọt hơn.

hoa dưa hấu

Dưa được thụ phấn càng nhiều sẽ càng ngọt.

3. Giới tính quả dưa hấu

Có thể chúng ta không biết, nhưng những người nông dân làm vườn thường hay phân loại giới tính của dưa hấu. Dưa hấu “đực” sẽ thuôn dài hơn, có hình dạng oval và thường rất nhiều nước. Ngược lại, dâu hấu “cái” lại tròn và ngọt hơn. Dựa vào đặc tính này mà ta có thể chọn mua cho mình 1 quả dưa ưng ý.

dưa hấu

Dựa vào giới tính để lựa chọn quả dưa phù hợp khẩu vị.

4. Kích cỡ

Nếu bạn đang phân vân giữa quả dưa hấu to nhất hoặc nhỏ nhất tại quầy thì hãy bỏ xuống và chọn cho mình một quả có kích cỡ trung bình nhé. Nhưng điều quan trọng mà ta luôn phải ghi nhớ là dù kích cỡ thế nào, một quả dưa hấu cầm chắc tay, không bị dập sẽ luôn là quả ngon nhất.

5. Cuống dưa hấu

Đừng thấy những quả dưa có cuống héo mà bỏ qua nhé. Cuống dưa càng héo chứng tỏ quả dưa càng chín ngon. Những quả có cuống còn xanh là do quả được thu hoạch quá sớm chưa thể chín được.

dưa hấu

Cuống dưa càng héo, quả càng ngon.

>> Học hỏi nhà hàng bí kíp giữ dâu tây tươi cả tuần

Hoàng Mai

Nguồn ảnh: kenh14

Bình luận

Tin liên quan

Video

Tin mới nhất
Len dau trang