Những đặc điểm cơ thể tốt cho bạn

Những đặc điểm cơ thể tốt cho bạn

Dưới đây là 4 khuyết điểm của cơ thể nhưng lại mang lại những lợi ích bất ngờ cho sức khoẻ.

Dưới đây là 4 khuyết điểm của cơ thể nhưng lại mang lại những lợi ích bất ngờ cho sức khoẻ.

1. Mũi to giảm nguy cơ mắc bệnh

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng những người sở hữu chiếc mũi to ít hít vào các chất độc hại từ không khí ô nhiễm hơn so với những người có chiếc mũi thon gọn. Những chiếc mũi to cũng hoạt động như một rào cản để làm chệch hướng mầm bệnh ra khỏi miệng và thậm chí có thể làm giảm ảnh hưởng của bệnh sốt mùa hè.

2. Vòng 3 đẫy đà

Mặc dù theo quan điểm của phương Tây, vòng 3 đẫy đà là một nét hấp dẫn nhưng theo nhiều người ở Châu Á, mình hạc xương mai mới thật sự nữ tính. Vì vậy, một vòng 3 như J.Lo có thể khiến nhiều bạn gái tự ti. Xét về phương diện y học, đã có nhiều nghiên cứu cho thấy rằng vòng 3 to là một lợi thế lớn cho phụ nữ. Nó hạn chế việc tích trữ nồng độ cholesterol xấu và làm tăng mức độ của các cholesterol tốt để bảo vệ bạn chống lại chứng chống xơ cứng động mạch. Theo kết quả nghiên cứu của Đại học Oxford, phụ nữ có vòng 3 lớn có ít khả năng mắc bệnh tiểu đường.  Các nhà nghiên cứu cũng nhấn mạnh, mỡ tập trung ở vòng 3 tiết lộ mức độ cao hơn của một loại kích thích tố có lợi trong việc điều chỉnh sự thèm ăn và trọng lượng. Cuối cùng, mỡ lưu trữ tại mông ít tạo ra các chất cytokine gây viêm hơn mỡ bụng nhiều lần. Chất này có liên quan đến bệnh béo phì, bệnh tim và bệnh tiểu đường.

3. Đùi càng to sống càng thọ

Dù có chán ghét cặp đùi to của mình thì bạn cũng cần biết rằng, chúng là dấu hiệu cho thấy bạn có khả năng sống thọ hơn những người khác. Đó là vì những người có bắp đùi lớn ít có khả năng phát triển bệnh tim hoặc chết sớm. Đây là kết quả của một nghiên cứu kéo dài trong suốt 12 năm trên 3.000 người ở Đan Mạch.

4. Nhiều nốt ruồi

Các nhà khoa học chỉ ra rằng những người có nhiều nốt ruồi là sẽ có năm sinh học trẻ hơn những người có da không tì vết. Họ có thể giữ lại vẻ trẻ trung trong thời gian dài hơn, các nếp nhăn cũng ít xuất hiện hơn và đồng thời họ cũng có nguy cơ thấp hơn với các bệnh liên quan đến tuổi tác như bệnh tim hoặc bệnh loãng xương. Đây là kết luận của một nhóm nghiên cứu từ Đại học King (London) đã tiến hành tìm hiểu liên kết giữa các nốt ruồi và sự lão hóa sau khi nghiên cứu ADN của hơn 900 ca sinh đôi.

Bình luận

Video

Tin mới nhất
Len dau trang