Những loại thực phẩm giúp mắt sáng

Những loại thực phẩm giúp mắt sáng

Ngày nay có nhiều yếu tố tác động làm mắt bạn ngày càng mờ đi, do đó bạn cần bổ sung các loại thực phẩm để cung cấp dưỡng chất cho mắt sáng hơn mỗi ngày.

Một số thực phẩm giúp sáng mắt

- Bông cải xanh: Bông cải xanh chứa một lượng vitamin B2 dồi dào, tránh tình trạng mắt nhạy cảm với ánh sáng, có thể gây viêm, mờ mắt và mệt mỏi mắt và ngăn ngừa đục thủy tinh thể hoặc trì hoãn đục thủy tinh thể do tuổi tác. Bông cải xanh cũng chứa các chất chống oxy hoá như lutein và zeaxanthin, và vitamin A rất cần thiết cho thị lực khỏe mạnh.

- Rau bina, rau xanh: trong rau bina có nhiều Vitamin A giúp bảo vệ giác mạc, lutein thì bảo vệ mắt khỏi ánh sáng tia cực tím và zeaxanthin thì góp phần phát triển thị giác. Tốt nhất là uống một cốc nước rau bina tươi xay vào buổi sáng mỗi ngày trước khi ăn sáng.

 

Rau bina giúp sáng mắt (Nguồn: aFamily)

 

- Cá hồi: ăn cá hồi thường xuyên sẽ giúp bảo vệ võng mạc không bị hư hại và ngăn ngừa suy giảm thị lực. Cá hồi có rất giàu axit béo omega-3, giúp ngăn ngừa bệnh khô mắt và ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác. Để hấp thụ tối đa lượng axit omega -3 nên ăn một tuần hai bữa cá hồi.

- Cà rốt: Cà rốt chứa rất nhiều beta-carotene và vitamin A, ngăn ngừa mù đêm, giúp tăng cường sức khỏe giác mạc, bảo vệ các tế bào trong mắt và khắp cơ thể. Cà rốt cũng chứa nhiều lutein, giúp tăng mật độ sắc tố trong võng mạc và giúp bảo vệ võng mạc, làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng.

 

Cà rốt rất tốt cho mắt (Nguồn: tuannguyencorp)

 

- Quả việt quất: Quả việt quất có khả năng hỗ trợ sự hoạt động của mắt thông qua các chất chống oxy hoá, chống viêm, ổn định collagen, bảo vệ mạch, do đó cải thiện tầm nhìn và tăng cường mạch máu ở phía sau mắt.

- Khoai lang: Khoai lang chứa hàm lượng vitamin A dồi dào, một chất dinh dưỡng thiết yếu cho mắt, do đó cải thiện thị lực và cũng ngăn ngừa đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng và tăng nhãn áp, đồng thời hạn chế tình trạng khô mắt và bảo vệ mắt khỏi nhiễm khuẩn và virut.

 

Khoai lang tốt cho sức khỏe (Nguồn: baomoi)

 

- Ớt: ớt có nguồn giàu vitamin A dồi dào giúp duy trì thị lực, vitamin C bảo vệ mắt chống lại bệnh đục thủy tinh thể. Ngoài ra ớt cũng rất giàu vitamin B6, lutein, zeaxanthin, beta-carotene và lycopene. Tất cả các chất dinh dưỡng này là cần thiết để duy trì sức khoẻ tổng thể của mắt.

- Quả óc chó: Óc chó chứa một lượng lớn các axit béo omega-3 duy trì sức khoẻ tổng thể của mắt. Ngoài ra, quả óc chó chứa chất chống oxy hoá, kẽm và vitamin E, chống viêm và bảo vệ sức khoẻ tim mạch.

 

Óc chó giúp mắt sáng hơn (Nguồn: occhomy)

 

- Bơ: trong bơ chứa lutein giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể và các bệnh về mắt khác liên quan đến tuổi tác. Chúng cũng chứa chất beta-carotene và vitamin B6, C, và E cần thiết để thị lực tốt và để bảo vệ đôi mắt khỏi những tổn thương do oxy hóa dẫn đến suy giảm thị lực.

- Dâu tây: Dâu tây có chứa một lượng vitamin C dồi dào giúp giữ cho mắt khỏi bệnh viêm. Các chất chống oxy hoá khác nhau có trong dâu tây cũng giúp ngăn ngừa các vấn đề mắt như khô mắt, thoái hóa điểm vàng và khuyết tật thị lực. Ăn dâu tây hàng ngày có thể làm giảm khả năng xảy ra các vấn đề về mắt liên quan đến tuổi tác.

 

Dâu tây giúp sáng mắt (Nguồn: ketnoikienthuc)

Kết luận

Ngoài chế độ ăn uống đầy đủ, thì cần kết hợp chế độ làm việc hợp lý, đồng thời không ngồi quá lâu trước máy vi tính, ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi ngày để bảo vệ mắt toàn diện.

 

>> Mẹo chữa đỏ mắt sáng sớm

>> Mặt nạ đánh bật thâm quầng mắt cho đôi mắt sáng đẹp

 

Nguồn: matsaigon

Bình luận

Tin liên quan

Video

Tin mới nhất
Len dau trang