4 thói quen tốt cho cơ thể vào buổi sáng

4 thói quen tốt cho cơ thể vào buổi sáng

Buổi sáng khi thức dậy, bằng cách tạo ra những thói quen sau đây sẽ giúp cho cơ thể khỏe mạnh, lên tinh thần cho một ngày làm việc căng thẳng.

>> Những nguyên tắc ăn uống giúp bạn trẻ mãi không già

>> Cách bảo vệ sức khỏe dành cho nhũng bạn ngồi nhiều

1. Uống nước lọc vào buổi sáng

Ban đêm khi chúng ta ngủ, mặc dù không có bất kỳ nguồn nước hay thức ăn nào thế nhưng cơ thể vẫn hoạt động. Đây là lúc các cơ quan chuyển hóa và bài tiết chất thải. Quá trình này làm tiêu hao đáng kể một lượng nước tích trữ của cơ thể. Vì vậy, sau khi thức dậy, hãy bổ sung nước ngay lập tức bằng một ly nước lọc. Không chỉ thế nước còn giúp rửa sạch dạ dạy, loại bỏ những chất độc, cặn bã mà cơ thể thải ra.

Một cốc nước ấm tốt cho dạ dày và tiêu hóa. ( Nguồn: vietq )

2. Ăn sáng tốt cho cơ thể

Theo như các chuyên gia dinh dưỡng đã nghiên cức thì bữa sáng là buổi ăn quan trọng nhất trong ngày. Sau một đêm dài, bụng trống rỗng, mà cơ thể lại hoạt động nhiều, dẫn đến thiếu hụt năng lượng. Đây là lý do vì sao bạn cần phải bổ sung ngay cho cơ thể một nguồn năng lượng mới ngay tức khắc để đảm bảo mọi cơ quan sẽ làm việc hiệu quả vào buổi sáng.

Không chỉ cung cấp năng lượng, ăn sáng còn giúp giảm căng thẳng

mệt mỏi, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. ( Nguồn: afamily )

3. Vừa thức không nên vận động ngay

Buổi tối khi ta ngủ, huyết áp cơ thể ở mức thấp hơn bình thường. Vì vậy nếu vừa thức dậy mà bật khỏi giường ngay lập tức sẽ đẩy huyết áp tăng cao đột ngột gây chóng mặt, nhức đầu. Với những người có tiền sử mắc bệnh tim mạch hay huyết áp sẽ dẫn đến ngất xỉu.

Tốt nhất khi thức dậy nên nằm nghỉ 2 phút rồi ngồi dậy nghỉ trong khoảng 2 phút

để huyết áp điều hòa dần dần rồi hãy bắt đầu vận động.

( Nguồn: phununew )

4. Đi đại tiện vào buổi sáng 

Thời điểm đi đại tiện tốt nhất là vào buổi sáng. Bởi lúc này cơ thể đang chứa nhiều chất thải độc hại mà các cơ quan trong cơ thể thải ra. Vì vậy sau khi uống nước để làm sạch ruột thì tốt nhất là nên đi đại tiện ngay để đào thải độc tố.

Việc đi đại tiện vào sáng sớm còn mang lại cảm giác dễ chịu, nhẹ nhàng cho cơ thể. 

( Nguồn: phununew )

 

( Nguồn: theo meovat )  

 

Bình luận

Video

Tin mới nhất
Len dau trang