5 nguyên nhân khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi

5 nguyên nhân khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi

Dưới đây là các nguyên nhân khiến cơ thể bạn luôn ở trạng thái mệt mỏi. Chỉ cần loại bỏ 5 điều này sẽ khiến cơ thể bạn trở nên khỏe khoắn hơn đấy!

Lười vận động cơ thể

 

Việc lười vận động là thói quen gây mệt mỏi cho cơ thể mà rất nhiều người mắc phải. Khi bạn vận động và tập thể dục thường xuyên, tim và phổi hoạt động hiệu quả hơn, giúp cung cấp oxy và chất dinh dưỡng tốt hơn cho cơ thể. Nếu không có đủ thời gian thì mỗi ngày bạn chỉ cần đi bộ khoảng 15 phút cũng giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

 

Lười vận động khiến cơ thể mệt mỏi

Uống nhiều cà phê

 

Mặc dù chất caffein trong cà phê giúp cơ thể tỉnh táo hơn, nhưng nếu dùng quá nhiều lại khiến cơ thể thấy mệt mỏi. Hiện tượng này là do bộ não không thích bị can thiệp quá nhiều bởi chất kích thích, vì thế nó tự giải phóng ra các chất làm giảm sự tỉnh táo. Nên sau khi uống nhiều cà phê thì cơ thể lại càng khiến cơ thể mệt mỏi và khó chịu hơn.

Thiếu vitamin B

 

Hầu hết mọi người cũng biết rằng vitamin B đặc biệt quan trọng vì chúng hỗ trợ cơ thể chuyển hóa thực phẩm thành năng lượng. Do đó, khi cơ thể thiếu vitamin B sẽ không đủ năng lượng để hoạt động nên dẫn đến tình trạng đuối sức, mệt mỏi.

 

Thiếu vitamin B dẫn đến đuối sức, mệt mỏi

Cơ thể bị mất nước

 

Đối với cơ thể thì chỉ cần mất khoảng 2% nước cũng đủ làm bạn thấy mệt mỏi cả ngày. Và từ đó huyết áp sẽ giảm, máu không chảy đủ về não và các cơ nên gây ra tình trạng đau đầu, mệt mỏi và mất tập trung.

Giấc ngủ không đủ chất lượng

 

Nếu ngày nào bạn cũng ngủ đủ giấc nhưng cơ thể vẫn mệt mỏi thì có thể là do giấc ngủ thiếu chất lượng. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng nà; nhưng trong đó, các thiết bị điện tử là nguyên nhân hàng đầu. Việc sử dụng điện thoại di động, máy tính cả buổi tối sẽ làm giảm tiết hormon melatonin khiến bộ não khó rơi vào trạng thái ngủ sâu. Bên cạnh đó, việc để các thiết bị có sóng gần giường cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng này.

 

Nguồn: kenh14

 

Bình luận

Tin liên quan

Video

Tin mới nhất
Len dau trang