Công dụng chữa bệnh thần kỳ từ bưởi

Công dụng chữa bệnh thần kỳ từ bưởi

Bưởi không chỉ là loại trái cây ngon bổ dưỡng được sử dụng hằng ngày trong mỗi gia đình. Bên cạnh đó những công dụng từ quả bưởi đã được khoa học chứng minh có công dụng chữa bệnh thần kỳ. Cùng meovat.org bỏ túi ngay những công dụng của quả bưởi dưới đây:

Chữa viêm khớp dạng thấp

Dùng lá bưởi rửa sạch và để ráo nước, sau đó bạn đem đi giã thật nguyễn cho vào một cái chén và nhỏ vào một ít giọt dầu trầu. Đau chỗ nào đắp chỗ đó. Đảm bảo kiên trì bệnh viêm khớp dạng thấp sẽ nhanh chóng thuyên giảm. Sau một thời gian kiên trì bạn sẽ thấy rõ công dụng của nó.

công dụng

Công dụng chữa bệnh viêm khớp của lá bưởi (Nguồn: Vtcns)

Ốm nghén khi mang thai ở phụ nữ

Nhiều phụ nữ khi mang thai rất hay bị ốm nghén, thậm chí rất nặng và gây phiền toái rất nhiều. Chưa ăn được gì đã bị nôn ra hết. Thế nhưng giai đoạn mang thai lại cực kỳ khắt khe trong việc sử dụng các loại thuốc. Nếu trong nhà có người mang thai bị ốm nghén, bạn hãy sử dụng cùi bưởi đem đi sắc cho mẹ bầu uống bạn nhé! Công dụng quả bưởi rất an toàn cho mẹ bầu và mang lại hiệu quả đáng ngạc nhiên.

Công dụng

Công dụng chữa ốm nghén của cùi bưởi (Nguồn: Vtcns)

Đau đầu do phong

Chứng đau đầu hàng ngày kiến bạn mệt mỏi và mất tập trung vào công việc. Đau đầu nặng có thể khiến bạn phải vò đầu bứt tóc.  Bạn có thể học ngay cách chữa bệnh với lá bưởi và hành. Dùng lá bưởi và hành giã nát, sau đó đắp lên hai bên huyệt thái dương và nằm thư giãn. Kiên trì chứng đau đầu do phong của bạn sẽ thuyên giảm nhanh chóng đấy

Bị ho hen

Ho hen thường xuyên nhưng uống thuốc không đỡ, bạn có thể sử dụng những cách sau vừa an toàn vừa hiệu quả tức thì

Cách 1: Lấy cùi bưởi, đem cắt ra thành miếng nhỏ và đem đi hãm với nước làm trà cùi bưởi. Đem uống vào mỗi sáng, bệnh ho hen sẽ giảm nhanh chóng

Cách 2: lấy cùi bưởi cắt mỏng trộn với mật ong hoặc mạch nha đem đi hấp cách thủy. Sủ dụng 2 thìa vào mỗi sáng để giúp bạn ngăn chặn và thuyên giảm bệnh.

Công dụng

Công dụng chữa bệnh ho hen từ bưởi và mật ong (Nguồn: Phanhoa)

Hi vọng với những công dụng chữa bệnh thần kỳ từ bưởi ở trên sẽ giúp bạn nhanh chóng chữa được lành bệnh một cách an toàn bạn nhé! Meovat.org chúc bạn thành công!

 

>> Trị viêm họng hiệu quả với quả quất

>> 5 mẹo chữa hôi miệng hiệu quả tại nhà

Hoàn Trần

Bình luận

Tin liên quan

Video

Tin mới nhất
Len dau trang