Mẹo dân gian chữa Zona hiệu quả

Mẹo dân gian chữa Zona hiệu quả

Zona là kết quả của sự tái hoạt động virus Herpes zoster (virus varicella- zoster hay VZV). Ban đầu chỗ phát bệnh thường đỏ sau đó chuyển thành những mảng mụn nước với cảm giác ngứa, nóng rát.

Dưới đây là những mẹo dân gian chữa Zona hiệu quả tại nhà:

1. Mẹo trị Zona bằng lá mướp hiệu quả

Bạn hãy lấy lá mướp rửa thật sạch, sau đó đem đi giã nát và cho vài hạt muối vào. Đem hỗn hợp đắp lên vết nổi ngày từ một đến hai lần. Duy trì từ 4-5 ngày là sẽ hết. Kết hợp kiêng ăn hải sản và đồ nóng, tránh những loại thực phẩm tạo sưng mủ, thâm như : Rau muống, thịt bò, thịt gà, gạo nếp.... để bệnh nhanh hết và không hình thành sẹo làm mất thẩm mỹ.

Zona
Chữa Zona bằng lá mướp hiệu quả( Nguồn: ktktna)

2. Mẹo trị Zona bằng hành hiệu quả

Rửa sạch củ hành, cắt thành lát mỏng, sau đó đem đắp lên vùng da bị zona và rửa sạch lại sau vài phút. Ngày kiên trì đắp từ một đến hai lần bệnh zona sẽ nhanh chóng hết. Với thuộc tính chống viêm hành có chức năng chữa sưng viêm cực kỳ hiệu quả.

Zona

Chữa Zona bằng củ hành hiệu quả( Nguồn: anchoiodau)

3. Mẹo trị Zona bằng nha đam hiệu quả

Lấy một nhánh nha đam đem đi cắt gai và rửa sạch, sau đó đem đi xay nhuyễn. Tiếp tục nghiền nát đậu xanh cho vào chung với nha đam tạo thành hỗn hợp. Đắp hỗn hợp này từ 2-3 lần/ ngày và kiên trì trong vòng một tuần. Những dưỡng chất có trong nha đam ngăn chặn cảm giác ngứa rát phồng rộp do Zona gây ra.

Zona

Chữa Zona bằng nha đam hiệu quả( Nguồn: nuoitrong123)

4. Mẹo chữa Zona bằng lá sung và mủ sung hiệu quả

Mủ sung: Lấy mủ sung từ quả sung non và đắp lên vùng da bị zona 1 lần/ngày. Kiên trì trong khoảng 3 ngày bệnh sẽ thuyên giảm nhanh chóng và hạn chế tối đa bị thẹo.

Zona

Chữa Zona bằng sung hiệu quả( Nguồn: giaoducthoidai)

Lá sung: Lấy lá sung giã nhuyễn sau đó cho thêm một ít giấm. Đắp hỗn hợp này lên vùng da bị Zona tương tự như dùng  mủ sung. Lá sung có tính sát trùng và tiêu viêm cực kỳ tốt đã được nhiều người bệnh sử dụng và chữa trị thành công.

5. Mẹo chữa Zona bằng gạo nếp

Rửa sạch gạo nếp và đậu xanh, đem hỗn hợp đi xay nhuyễn và đắp lên vùng bị Zona ngày một đến hai lần trên ngày. Đây là một phương pháp rất dễ làm và đơn giản

Zona

Chữa Zona bằng gạo nếp hiệu quả( Nguồn: gaosachonline)

Lưu ý: Những bệnh nhân bị Zona nhẹ, ở một vài vùng da, có thể áp dụng phương pháp chữa Zona bằng những mẹo dân gian hiệu quả tại nhà. Đối với trường hợp bệnh Zona toàn thân nên tiến hành thăm khám và điều trị theo phác đồ của bác sỹ để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé!

 

>> 5 mẹo chữa hôi miệng hiệu quả tại nhà

>> Mẹo ăn cà chua xanh không ngộ độc

>> Trị ho nhờ lá hẹ

Hoàn Trần

 

Bình luận

Video

Tin mới nhất
Len dau trang