Các bệnh có thể mắc phải nếu nhịn tiểu thường xuyên

Các bệnh có thể mắc phải nếu nhịn tiểu thường xuyên

Nếu nhịn thường xuyên thì bàng quang sẽ trở thành môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và và gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Bị nhiễm trùng đường tiết niệu

 

Nước tiểu ứ lâu trong bàng quang tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và gây nhiễm trùng đường tiết niệu với các triệu chứng như nước tiểu có màu đục, có cảm giác nóng rát khi tiểu, tiểu nhiều lần, sốt nhẹ… Thêm nữa, một khi đường tiết niệu bị nhiễm trùng thì vi khuẩn rất dễ xâm nhập niệu đạo, bàng quang và cả thận.

 

Nhịn tiêu có thể gây nhiễm trùng đường tiết niệu

Bị tiểu són

 

Nhịn tiểu thường xuyên sẽ khiến cơ thể bạn bị mất phản xạ tự nhiên, khó điều khiển được khi nào cần tiểu. Do đó, nước tiểu cứ tự nhiên rỉ ra mà bạn không thể kiềm chế lại được. Một khi đã mắc bệnh này thì rất phiền phức trong sinh hoạt hàng ngày.

Mắc bệnh Sỏi thận và suy thận

 

Khi bạn có thói quen nhịn tiểu kéo dài sẽ khiến canxi không được đào thải và lưu lại tạo trong bàng quang tạo thành sỏi. Phải mất thời gian khá dài để chữa trị và phải mổ để gắp sỏi ra. Hơn nữa, nhịn tiểu lâu ngày còn khiến thận không thể lọc hết độc tố ra khỏi máu nên rất nguy hại cho sức khỏe.

 

Có nguy cơ mắc bệnh sỏi thận và suy thận

Viêm bàng quang kẽ

 

Nước tiểu trữ lâu trong bàng quang có thể dẫn đến bệnh viêm bàng quang kẽ. Bệnh này khiến bạn phải đi tiểu thường xuyên nhưng mỗi lần chỉ đi được rất ít. Đây là căn bệnh rất đáng lo ngại bởi chưa có thuốc chữa dứt điểm căn bệnh này mà chỉ có thể  giảm bớt triệu chứng mà thôi.

Gây vô sinh ở nữ giới

 

Cổ tử cung nằm ở ngay phía sau bàng quang. Do đó, nếu bạn nhịn tiểu lâu khiến bàng quang tích quá nhiều nước và phình to ra gây chèn ép tử cung làm cho tử cung bị ngã về sau. Nếu tình trạng này diễn ra nhiều lần thì tử cung sẽ khó trở về vị trí cũ dẫn đến nguy cơ vô sinh cao.

 

Có thể gây vô sinh ở nữ giới

 

Nguồn: kenh14

 

Bình luận

Tin liên quan

Video

Tin mới nhất
Len dau trang