Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Cách xử lý khi giày bị chật

Cách xử lý khi giày bị chật

Những đôi giày mới mua luôn đỏng đảnh khó chịu, khiến bạn vất vã trong việc di chuyển. Hãy tham khảo 8 cách sau đây nhé.

Phải làm sao khi lúc thử ở trong tiệm thì vừa vặn, đẹp đẽ vậy mà vừa mang về nhà hôm trước, hôm sau chuẩn bị mang đi chơi thì đôi giày bỗng dở chứng với nhiều tình huống giày bị chật,  rộng quá, mang đau chân quá? Lý do là do cách bạn bảo quản giày không hợp lý khiến giày bị biến dạng, hoặc do lúc mua bạn chỉ chú ý kiểu dáng, không thử giày trước cho thật kỹ càng, hoặc do da giày còn mới, khi di chuyển gây ma sát với bàn chân khiến chân bị phồng đau.  Hãy để meovat gợi ý cho bạn một số cách xử lý với đôi giày bị chật này nhé! 

1. Dùng máy sấy tóc 

Giày lúc mua về nếu cảm thấy không thoải mái khi di chuyển thì trước tiên hãy mang thêm một đôi vớ dày vào chân rồi mới mang tới giày. Sau đó dùng máy sấy. sấy đều xung quanh bên ngoài đôi giày. Khi cảm thấy giày nóng lên, hãy cử động ngón chân. Cách làm này sẽ giúp tạo độ rộng đôi giày phù hợp với kích cỡ chân của bạn. Làm như vậy sẽ không lo phồng rộp chân nữa. 

Hơi nóng có thể làm dãn các chất liệu da, nhựa. Dùng cách này sẽ giúp bạn

đạt được kích cỡ hoàn hảo cho đôi giày của mình. ( Nguồn: vietbao )

2. Dùng rượu 

Với phương pháp xủ lý giày bị chật bằng rượu này có hai cách để thực hiện. Thứ nhất bạn có thể cho rượu vào bình xít rồi phun trực tiếp lên chỗ bị chật và để ở nơi khô thoáng cho bay bớt mùi. Thứ hai, nếu ngại chất cồn trong rượu sẽ trực tiếp  làm hư hỏng da giày thì hãy cho rượu vào túi kéo nhựa, sau đó đặt túi rượu vào chỗ bị chật và để qua đêm.

Khi các phân tử nước tiếp xúc với da giày sẽ làm các phân tử tổng hợp trong da giày dãn ra.

Đặc biêt rượu là hợp chất dễ bốc hơi sẽ giúp thẩm thấu nhanh hơn. ( Nguồn: yeutretho )

3. Dùng phấn rôm 

Nếu giày mang bị chật, ma sát với bàn chân hãy thoa một ít phấn rôm lên vùng da giày đó rồi mới mang giày vào, hoặc rắc phấn xuống phần lót đế giày. Phấn rôm có tác dụng hạn chế đổ mồ hôi chân, giảm ma sát khi di chuyển giúp chân bớt đau và còn phòng tránh mùi hôi giày nữa. 

Nhờ có phấn mà đôi giày trở nên êm ái nhẹ nhàng hơn khi di chuyển. ( Nguồn: meovat24h )

4. Dùng kem dưỡng ẩm

Kem dưỡng ẩm với tính chất dưỡng ẩm và làm mềm sẽ giúp làm mềm phần da giày khô cứng. Chẳng những thế nên thoa kem dưỡng vào cả chân, như vậy vừa giúp da mềm mịn, vừa hạn chế sưng phồng da chân khi di chuyển. 

Ngoài công dụng làm mềm da giày, da chân, kem dưỡng ẩm

khi thoa lên bề mặt da sẽ khiến da trở nên bóng loáng. ( Nguồn: violet )

5. Dùng silicon 

Nếu đôi giày mua về quá rộng, khiến bạn vất vả khi di chuyển hãy sử dụng miếng lót silicon. Hiện nay trên thị trường bày bán rất nhiều loại miếng lót với nhiều chất liệu mẫu mã khác nhau, không chỉ giúp đôi giày vừa vặn mà còn có thể tăng thêm chiều cao nữa. 

Nếu không muốn cả bàn chân nặng nề bạn có sử dụng miếng lót nửa bàn chân. ( Nguồn: blogyaly )

6. Dùng khoai tây 

Khoai tây gọt vỏ sau đó nhét vào trong chỗ giày bị chật. Khi khoai tây tiếp xúc với da giày trong một thời gian, sẽ làm mềm da giày, tạo sự rộng rãi thoải mái cho đôi giày khi mang.

Khoai tây không chỉ giúp làm đẹp da mà còn có tác dụng nới lỏng giày. ( Nguồn: menz )

Đối với những mẹo xử lý giày không vừa chân ở trên, đa phần đều khiến cho da giày dãn nở, gây phá hủy cho cấu trúc da giày. Vì thế chỉ nên áp dụng 1- 2 lần lúc mới mua về. Khi đã tạo được kích cỡ mong muốn thì nên ngưng sử dụng. 

( Nguồn: meovat24h )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *