Dấu hiệu nhận biết bạn đã trưởng thành

Dấu hiệu nhận biết bạn đã trưởng thành

Đi qua những năm tháng rong chơi sống hết mình với tuổi trẻ, ai rồi cũng sẽ phải trưởng thành và bước vào giai đoạn ổn định cuộc sống.

>> Quy tắc ứng xử cơ bản trên bàn ăn ai cũng phải nhớ

Ai cũng vậy, ai cũng có một tuổi trẻ thật nhiệt huyết và sôi động, một thơi sống hết mình với đam mê.  Nhưng sau khi bước qua giai đoạn bồng bột ấy, ai rồi cũng phải trưởng thành, bước vào giai đoạn ổn định với hôn nhân, gia đình. Nếu có những dấu hiệu này thì chúng tỏ bạn đã trưởng thành rồi đấy!

Hạn chế đồ uống có gas

Thay vì thời "trẻ trâu" bạn thích uống các loại nước ngọt và nước uống có ga thì bây giờ bạn đã biết chú trọng sức khỏe của mình như nước lọc, trà xanh,... Có một sự thay đổi rõ rệt phải không nào? Ngày trước dù biết nước có ga không hề tốt cho sức khỏe nhưng bạn vẫn thích uống. Trưởng thành chính là khi bạn quan tâm hơn đến sức khỏe của mình và không còn ăn uống một cách không khoa học nữa.

 

Với bạn bây giờ, khoảng thời gian uống trà đọc sách mới chính là điều yên bình nhất.

(Nguồn: soha)

Không còn thức khuya

Thức khuya "cày" phim chính là đặc điểm không lẫn đâu được của hội "trẻ trâu". Ngày trước bạn có thể thức hàng giờ để xem phim hay đọc một cuốn ngôn tình nào đó, dù biết điều này rất hại cho sức khỏe nhưng bạn vẫn làm. Còn bây giờ, do công việc cũng như bạn đã trưởng thành trong suy nghĩ hơn thì việc thức khuya đã hạn chế rất nhiều rồi.

 

Chắc chắn sẽ có lúc bạn không phải thức thâu đêm suốt sáng vì báo cáo hay chỉ vì xem một bộ phim truyền hình.

(Nguồn: gamek)

 

Bởi giờ đây bạn biết lo lắng cho sức khỏe của mình, biết sắp xếp thời gian sao cho hợp lý với công việc của mình vừa đạt hiệu quả công việc vừa bảo vệ sức khỏe. Cuộc sống bon chen và nhiều mối lo ban ngày khiến bạn chẳng còn thời gian mà nghĩ đến việc "cày" phim xuyên đêm hay cố gắng làm báo cáo thâu đêm suốt sáng nữa rồi! 

Sở thích âm nhạc thay đổi

Thay vì ngày trước bạn thích nghe các thể loại nhạc sôi động hay phát cuồng vì Kpop thì giờ đây bạn thích nghe những giai điệu nhẹ nhàng sâu lắng hơn. Đi uống cà phê cũng vậy, bạn cũng muốn chọn một quán có âm nhạc yên tĩnh hay một quán có giai điệu nhạc Trịnh buồn man mác. Cũng có lúc bạn bất chợt nhận ra rằng: "Nhạc Trịnh cũng hay đấy chứ?"

Yêu thích không gian tĩnh lặng

So với ngày trước thì không gian quen thuộc của bạn cũng đã thay đổi nhiều. Khi trước bạn luôn kéo bạn bè đến nơi náo nhiệt, đông người để thưởng thức không khí vui nhộn và được tha hồ buôn chuyện với bạn bè. Nhưng giờ đây cái cảm giác ấy lại không còn, bạn còn cảm thấy khó chịu nếu không gian đó quá ồn ào.

Bạn thích một không gian yên tĩnh hơn, có thể nhâm nhi một cốc trà hay được thả mình và những câu chuyện trong một tiệm cà phê sách, bạn thấy thật thoải mái. Như vậy, con người của bạn được hòa mình và không gian yên tĩnh và đó là lúc bạn suy nghĩ và cuộc đời.

Cảm thấy yêu gia đình nhiều hơn

Bất cứ ai trong chúng ta cũng từng là những đứa trẻ, cũng có thời gian bốc đồng, bướng bỉnh. Nhưng bất giác đến một ngày, chúng ta nhận ra mình hầu như đã thay đổi những thói quen hay sở thích vốn có, dù điều đó diễn ra dần dần và cần khoảng thời gian dài để nhận ra. Khi bạn nhận ra được điều đó, chứng tỏ bạn đã đến lúc trưởng thành và cần vứt cụm từ "trẻ trâu" lại phía sau thôi.

 

Qua đi cái thời bôn ba khám phá và giờ là lúc nhận ra gia đình vẫn là nơi ấm áp nhất.

(Nguồn: kenh14)

 

Đó cũng là lúc bạn nhận ra rằng lời cha mẹ nói luôn có lý và những câu mắng chửi hồi đó là luôn muốn tốt cho mình. Qua tuổi trẻ là bạn lắng nghe nhiều hơn, cảm nhận nhiều hơn.

Bắt đầu nhận ra thế nào là đủ

Đến lúc bạn nhận ra rằng, tuổi trẻ của mình đã bỏ qua thật uổng phí và bạn trân trọng thời gian nhiều hơn, cố gắng làm nhiều việc thật có ích hơn. Bạn hiểu được rằng cần phải thay đổi bản thân và tuổi trẻ là sống thật có ích cho xã hội và tạo nên cảm hứng sống tốt cho bản thân và mọi người.

 

(Nguồn: guu)

Bình luận

Tin liên quan

Video

Tin mới nhất
Len dau trang