Học người Nhật sắp xếp lại căn nhà

Học người Nhật sắp xếp lại căn nhà

Để có căn nhà gọn gàng, sạch sẽ lại đẹp nhưng trong không gian chật chội đã là điều có thể, nếu bạn biết cách sắp xếp căn nhà theo cách của người Nhật.

Những lưu ý khi sắp xếp căn nhà

- Xử lý những đồ vật không cần thiết: để thiết lập trật tự hoàn hảo cho căn nhà thay vì bạn cứ loay hoay chuyển dịch mọi thứ từ nơi này sang nơi khác. Thì bạn hãy quy định số lượng cụ thể của từng đồ vật trong nhà bạn, loại bỏ đi những thứ không cần dùng đến, nhờ vậy việc làm sạch phòng sẽ dễ dàng và tốt hơn. 

 

Dọn bỏ đi những vật dụng không cần thiết (Nguồn: vinamoving)

 

- Sắp xếp đồ vật vào từng chỗ, sau đó quyết định lựa chọn: bạn nên đặt mọi thứ vào cùng một hạng mục trước, sau đó mới quyết định những gì bạn nên giữ lại. Bằng cách này, bạn có thể ước tính được vật nào cần bổ và thiếu đi vật nào với tổng số tiền của đồ vật cần mua là bao nhiêu và có thể bảo vệ chúng tốt nhất.

 

Sắp xếp đồ vật vào từng chỗ (Nguồn: aFamily)

 

- Lưu trữ theo chiều dọc: Nếu bạn đặt đồ đạc của bạn theo chiều dọc, bạn sẽ không thể quên chúng và dễ dàng tìm thấy. Chúng sẽ không bị lạc dưới đống của những thứ khác và dễ giữ chúng trông gọn gàng hơn. Bên cạnh đó, quần áo giữ hình dạng của nó tốt hơn và lâu hơn theo cách này, ngoài ra cách này còn giúp bạn tiết kiệm được không gian trong căn nhà nhỏ. Đây là một trong những phương pháp sắp xếp đồ đạc trong nhà vô cùng quan trọng.

 

Lưu trữ đồ theo chiều dọc để tiết kiệm không gian (Nguồn: giadinhnet)

 

- Sắp xếp đồ thực phẩm: Các sản phẩm thực phẩm thường được đựng bán trong hộp sáng, lon và chai. Bạn nên xé nhãn hoặc chuyển đồ ăn đến một hộp to và sạch khác để giảm đi tiếng ồn phát ra mỗi khi bạn mở hộp, chai lọ đó. Và việc tìm kiếm cũng trở nên dễ dàng hơn nhờ cách này.

 

Sắp xếp lại đồ thực phẩm (Nguồn: baomoi)

 

- Sắp xếp quần áo: Bạn phải xem xét và xác định xem mọi thứ bạn mặc trong suốt một mùa để có trình tự sắp xếp hợp lý. Sau đó, sắp xếp tủ quần áo và treo đồ lên. Quần áo treo nên được bố trí theo chiều dài từ trái sang phải. Điều này sẽ tạo ra hiệu quả của một tủ quần áo thoáng mát, dễ dàng trong việc chọn đồ hơn.

 

Sắp xếp lại quần áo (Nguồn: aFamily)

 

- Dọn dẹp lại túi xách: Túi xách là đồ vật không thể thiếu, bạn hãy làm rỗng những chiếc túi và treo nó lên sẽ giúp tránh thất lạc chúng. Và để tránh túi bị mất hình dạng, hãy để chúng ở bên trong một cái khác, nhờ đó sẽ tiết kiệm rất nhiều không gian cho căn nhà bạn.

 

Sắp xếp túi xách (Nguồn: giadinhnet)

 

- Sắp xếp tranh ảnh: Căn nhà chứa quá nhiều tranh ảnh sẽ khiến không gian trở nên lộn xộn hẳn đi. Để nhớ lại khoảnh khắc quan trọng của cuộc sống, bạn chỉ cần một vài hình ảnh đáng nhớ nhất, theo những cách sắp xếp sáng tạo cho không gian căn nhà thêm phần thú vị.

 

Sắp xếp lại tranh ảnh (Nguồn: pinterest)

 

- Dọn lại sách vở: Sách rất cần thiết trong cuộc sống chúng có 2 loại sách là những cuốn đã đọc và những cuốn dự định sẽ đọc, bạn hãy trong một thời gian dài loại đi những cuốn đã đọc chỉ giữ lại những cuốn bạn sẽ đọc trong tương lai và những cuốn sách cần thiết cho cuộc sống của mình.

 

Sắp xếp lại sách vở (Nguồn: noithat190)

 

- Tân trang nơi làm việc: nơi làm việc rất quan trọng sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Vì vậy, nó cần chứa khá nhiều đồ đạc, để có không gian bạn nên tận dụng tối đa những chiếc kệ xếp dọc. Chúng sẽ giải phóng không gian và đưa ra một khởi đầu mới, tươi mới cho tất cả các ý tưởng của bạn, giúp bạn sáng tạo hơn.

 

Sắp xếp lại chỗ làm việc, học tập (Nguồn: glubdubs)

Tóm lại

Căn nhà là mọi nguồn cơn trong cuộc sống của bạn, một ngày làm việc mệt mỏi được trở về căn nhà nhỏ gọn gàng ngăn nắp là điều tuyệt vời nhất, do đó hãy áp dụng những tuyệt chiêu sắp xếp này cho căn nhà của mình nhé.

 

>> 10 lưu ý khi lau dọn nhà

>> Mẹo hay giúp dọn nhà sạch đón Tết

 

Nguồn: afamily

Bình luận

Tin liên quan

Video

Tin mới nhất
Len dau trang