Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Làm thế nào để nhuộm màu hoa theo ý muốn

Làm thế nào để nhuộm màu hoa theo ý muốn

Thay vì những bông hoa trắng đơn điệu, bạn có thể hóa phép để chúng khoác lên mình những gam màu sắc rực rỡ với cách làm sau đây.

>> Biến tách trà cũ thành khu vườn mini

Một ngày đẹp trời, sau khi đã dọn dẹp ngăn nắp căn phòng và bạn muốn trang trì hoa cùng tông màu với phòng của mình nhưng không thể tìm thấy, bạn sẽ làm gì? Một bí quyết rất đơn giản để có ngay màu hoa mình muốn đó là nhuộm màu cho hoa

Vật liệu cần chuẩn bị: 

– 1 bó hoa trắng  ( hoa hồng, hoa cúc, hoa cẩm tú cầu,… )

– Màu thực phẩm

– Nước ấm

– Kéo cắt hoa

– Muỗng nhựa

– Ly thủy tinh 

Phẩm màu lựa chọn tùy theo sở thích của cá nhân, và để đơn giản

nên sử dụng một màu để tăng vẻ tự nhiên của bông hoa. 

Bước 1: Trộn màu 

Thêm màu thực phẩm vào một ly nước ấm và dùng thìa nhựa khuấy đều. Sử dụng khoảng 25 giọt màu cho mỗi 100 ml nước. Bước pha trộn màu khi chuẩn bị nhuộm hoa, bởi nó sẽ quyết định màu sắc của cánh hoa sau khi hoàn thành. Hiện nay, tại các cửa hàng cũng có bán phẩm màu màu neon cho màu sắc hoa rực rỡ hơn. 

Đối với màu nhuộm bạn nên chọn những màu đậm, sáng vì màu càng rực rỡ thì màu hoa sau khi hoàn thành sẽ càng lên màu đẹp hơn. 

Màu xanh neon khi ra thành phẩm sẽ là màu xanh pastel cực kỳ đáng yêu.

Bước 2: Loại bỏ lá

Bởi vì mục đích chính là nhuộm màu cánh hoa nên bạn cần loại bỏ phần lá mọc ra từ thân cây, để ngăn chặn màu thực phẩm di chuyển vào lá. 

Màu sắc lá sẽ không bị biến đổi nếu bạn cắt bỏ lá trước khi nhuộm. 

Bước 3: Cắt cành

Dùng kéo cắt xéo dưới thân cây môt góc 45 độ. Bạn nên ước lượng chiều cao của cành hoa vào bình trước khi cắm để xác định vị trí cắt đúng nhất. 

Cắt xéo thân cây sẽ làm tăng bề mặt tiếp xúc của thân cây và nước nhuộm, giúp cây hấp thụ tốt màu nhuộm hơn. 

Bước 4: Đặt hoa vào trong ly thủy tinh

Mực nước chứa khoảng 3/4 so với thân cây. 

Sau khi hoàn thành bước 4, hãy để cây ra nơi có ánh sáng tốt, khô ráo để cây đẩy nhanh quá trình quang hợp, như vậy cây sẽ mau chóng hút thuốc nhuộm hơn. Quá trình này có thể kéo dài từ 24-48 giờ để những bông hoa đạt được màu mà bạn mong muốn. 

Hoa cẩm tú cầu là loài hoa dễ hấp thụ màu sắc nhất. 

Sau khi đã hoàn tất công đoạn nhuộm màu hoa, hãy đem hoa rửa lại với nước sạch để tráng đi phần màu thực phẩm dư thừa còn bám trên thân cây. Sau đó hãy cho chúng vào chiếc bình mà bạn đã chuẩn bị sẵn. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay màu hoa theo ý thích mả không phải mất công tìm kiếm khắp nơi hay bỏ ra số tiền lớn để mua. Cùng bắt tay làm đẹp bình hoa của mình đi nào! 

( Nguồn: theo ehow )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *