Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Mẹo giúp tóc mái không bị bết

Mẹo giúp tóc mái không bị bết

Tự tin vui chơi thoải mái mà không lo tóc mái bị bết dính với mẹo vặt cực kì hiệu quả sau nhé.

Mái thưa đang là xu hướng cho các nàng hiện nay vừa trẻ trung vừa mang lại sự năng động, thoải mái. Nhưng để giữ cho tóc mái luôn bồng bềnh, mềm mượt trong các cuộc vui lại là điều khó khăn làm các nàng e ngại khi muốn cắt loại tóc mái này. Đặc biệt với các nàng phải hoạt động mạnh thường xuyên, hay thậm chí việc đội nón bảo hiểm cũng khiến cho tóc mái không còn như mong muốn.

Chính vì vậy mẹo vặt sẽ chia sẻ cho bạn những công thức đặc biệt giúp cho tóc mai luôn trong tình trạng đúng như cách bạn muốn, thật bồng bềnh và suôn mượt để bạn có thể tự tin vui chơi mà không lo bết dính.

1. Lưu ý khi sử dụng dầu xả

Nếu bạn sử dụng dầu xả cho phần tóc mái quá nhiều sẽ làm phản tác dụng của dầu xả, ngược lại làm cho phần tóc mái của bạn chứa nhiều tính chất dầu khiến dễ bị bết dính hơn. Để tóc trở nên mềm mượt từ hiệu quả của dầu xả bạn chỉ nên sử dụng cho phần thân và đuôi tóc, tránh xa phần tóc mái và da đầu để tóc mái được thoải mái trong gió.

Tránh sử dụng dầu xả trực tiếp cho phần tóc mái

2. Gội riêng phần mái

Tóc mái là phần tiếp xúc với da mặt nhiều nhất chính vì vậy mà rất dễ bị bết dính, nhất là đối với các bạn da dầu. Chắc hẳn nhiều bạn đã cực kì khó chịu khi sáng thức dậy với phần tóc mái bết dính trong khi vừa mới gội đầu vào tối hôm trước.
Lúc đó để tiết kiệm thời gian bạn chỉ cột kỹ phần tóc phía sau và gội riêng phần tóc mái, sau đó sấy lại tóc cho khô và yên tâm ra ngoài với mái tóc thật đẹp.

3. Cẩn thận khi dưỡng da mặt

Có thể bạn không để ý nhưng nếu buổi tối bạn thoa kem hoặc đắp mặt nạ cho vùng trán nhưng không rửa kỹ hoặc rửa mặt lại để nước dính lên phần tóc mái cũng sẽ làm cho phần tóc mái bị bết dính.
Chính vì vậy cần lưu ý khi bôi kem dưỡng da vùng trán chỉ nên bôi lượng vừa phải tránh để dính lên phần tóc mái, nên rửa mặt thật sạch và thật kĩ để phần tóc không bị dính loại kem đó. Và nhất là nên trùm tóc thật kĩ trước khi bôi kem.

Rửa mặt thật sạch sau khi dưỡng dã tránh dính bất vào tóc mái

4. Bí kíp giấy thấm dầu khi đội mũ bảo hiểm

Còn gì khủng khiếp hơn việc bạn đã làm tóc cho thật đẹp nhưng lại ngay sau đó lại bị mũ bảo hiểm phá hủy phần đẹp đẽ nhất và biến chúng thành thảm họa. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho nhiều bạn trẻ không đội mũ bảo hiểm khi chạy xe ngoài đường.
Nhưng yên tâm mẹo vặt sẽ mách nước cho bạn giúp bạn vừa có mái tóc thật đẹp và trẻ trung vừa chấp hành đúng luật giao thông. Chỉ cần lót một tờ giấy thấm dầu vào giữa trán và tóc trước khi đội mũ bảo hiểm. Giấy thấm dầu phát huy ngay tác dụng sẽ giúp ngăn cản cho phần dầu tiết ra từ da không ảnh hưởng đến tóc mái của bạn.

5. Máy sấy tóc mini

Nếu có thể bạn hãy mang theo loại máy sấy mini theo bên cạnh để chữa cháy cho những lúc cấp bách nhất khi phần tóc mái bị bết dính khi hoạt động nhiều và bị đổ mồ hôi. Hoặc bạn có thể dùng những cây quạt điện nhỏ làm khô vùng da ở trán và phần mái bị bết dính ngay lập tức.

Máy sấy tóc mini là vật dụng chữa cháy tốt nhất cho phần tóc mái bị bết dính
Tổng hợp từ Yan.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *