Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Mẹo khử mùi ẩm mốc cho quần áo ngày mưa

Mẹo khử mùi ẩm mốc cho quần áo ngày mưa

Những ngày mưa kéo dài, thời tiết ẩm ướt thường làm quần áo có mùi ẩm mốc khó chịu. Một vài mẹo nhỏ sau dây sẽ giúp bạn loại bỏ nhanh những mùi hôi cứng đầu này.

>> Mẹo xử lý những vết bẩn cứng đầu trên quần áo

Vào những ngày mưa kéo dài, nhiều người thường lựa chọn cách phơi quần áo trong nhà cho tiện lợi. Thế nhưng khi quần áo vừa giặt xong, vẫn còn ẩm ướt nếu không được sưởi nắng ngay, quần áo sẽ bị các loại vi khuẩn ẩm mốc tấn công và gây ra mùi hôi khó chịu cho người mặc. Một vài mẹo nhỏ sau dây sẽ giúp bạn đánh bay nhanh những mùi hôi cứng đầu này. 

1. Dùng giấy báo 

Hãy lót giấy báo xung quanh khu vực phơi đồ trong nhà. Giấy báo có tác dụng hút ẩm không khí và giúp quần áo mau khô hơn, làm khô không khí và khử mùi ẩm mốc trên quần áo.

Giấy báo có khả năng hút ẩm không khí cực kỳ hiệu quả. ( Nguồn: kul )

2. Dùng băng phiến

Sử dụng băng phiến ( còn gọi là long não ) để hút ẩm và trị mùi hôi cho quần áo. Nhiều người thường e ngại mùi của băng phiến quá nặng, vì thế hãy cho băng phiến vào một túi vải lanh hoặc một chiếc tất rồi treo trên tủ quần áo. Với mùi hương đặc trưng khá nồng, băng phiến sẽ đánh bay mùi hôi trên quần áo một cách nhanh chóng. Tránh để băng phiến trực tiếp trong tủ quần áo, tiếp xúc với quần áo, vì băng phiến có thể làm mục và phá hoại cấu trúc vải.

Băng phiến là loại thuốc đặc trị khiến các loại vi khuẩn ẩm mốc tránh xa. ( Nguồn: yeutretho )

3. Sử dụng hoa khô

Hãy đặt vào tủ quần áo một túi hoa oải hương khô để phòng ngừa và loại trừ nấm mốc, xua đuổi côn trùng. Ngoài ra hoa oải hương còn tỏa ra hương thơm tự nhiên, dễ chịu cho quần áo

Mùi hương của hoa lavender còn giúp thư giản và giảm stress. ( Nguồn: yeutretho )

4. Lót giấy hút ẩm

Đặt 1 lớp giấy Dryer Sheet giữa các lớp quần áo gấp trong ngăn tủ. Dryes Sheets khá giống giấy ăn nhưng thường mỏng hơn và có tác dụng hút ẩm rất tốt, rất hữu ích cho việc khử mùi ẩm mốc trên quần áo.

Dùng giấy Dryer Sheet chèn giữa các lớp quần áo sẽ giúp
hút ẩm ,khử mùi ẩm mốc trên quần áo. ( Nguồn: yeutretho )

5. Khử mùi bằng rượu

Dùng một chút rượu vodka cho vào bình xịt, và phun nhẹ lên quần áo. Sau đó phơi quần áo ở nơi thoáng mát, chất cồn trong rượu khi bay hơi mang theo mùi hôi ẩm giúp quần áo thơm tho, sạch sẽ. 

Chất cồn trong rượu Vodka sẽ bay hơi nhanh chóng, nên không cần
lo lắng về mùi rượu bám trên quần áo.( Nguồn: afamily )

 ( Nguồn: theo yeutretho )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *