Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Mẹo xử lý áo trắng bị ngả màu vàng

Mẹo xử lý áo trắng bị ngả màu vàng

Mẹo xử lý áo trắng bị ngả màu vàng

Nếu chiếc áo trắng yêu quý của bạn đang bị tình trạng ngả màu, ố vàng và bị nhét sâu trong góc tủ, đừng buồn nữa, vì bạn hoàn toàn có thể cứu nó mới trở lại như mới bằng những cách đơn giản với những loại nguyên liệu đơn giản sau:

Baking soda

Baking soda có công dụng đa năng không chỉ trong việc nấu nướng mà còn giúp tẩy rửa những vết ố bẩn. Với những chiếc quần áo màu trắng, bạn chỉ cần hòa khoảng 200gr baking soda với 4l nước rồi ngâm đồ vào.

Nếu bạn còn muốn hiệu quả khử bỏ mùi ẩm mốc thì nên ngâm qua đêm rồi mới giặt, đặc biệt nếu quần áo có mùi mốc thì nên sử dụng nước ấm nóng (lưu ý không áp dụng với một số chất liệu vải đặc biệt, có hướng dẫn cụ thể là không giặt bằng nước nóng). Để đạt hiệu quả tốt hơn, có thể cho thêm 250ml giấm trắng vào nước giặt.

Baking soda sẽ trả lại màu trắng sáng cho chiếc áo của bạn

Chanh

Cách tẩy áo trắng bằng chanh cũng vô cùng đơn giản. Bạn cần chuẩn bị 1 nồi nước to và 1-2 quả chanh, thái lát chanh cho vào nồi, đun sôi, ngâm quần áo vào cho đến khi nước nguội hẳn thì mới giặt lại bình thường, lưu ý cách này cũng không áp dụng với một số chất liệu vải đặc biệt như len, nhung vì dễ làm hỏng đồ. Bạn cũng có thể hòa thêm vào nồi nước chanh này 1 muỗng cà phê muối để tăng hiệu quả tẩy trắng.

Ngâm quần áo trắng với nước chanh

Aspirin

Bạn cho 5 viên aspirin 325mg vào khoảng 8l nước nóng, sau đó ngâm quần áo trắng vào khoảng 8 giờ đồng hồ,  sao cho toàn bộ phần vải đều ngập trong nước. Nếu không có thời gian ngâm, bạn cũng có thể cho thẳng thuốc vào máy giặt để giặt, nhưng ngâm vẫn mang lại hiệu quả cao hơn. Bạn nên nghiền thuốc ra trước khi hòa vào nước để thuốc tan nhanh hơn, tác động nhanh hơn.

Dù áp dụng theo phương pháp nào để giặt tẩy, sau khi giặt xong, bạn cũng nên đem phơi dưới nắng vừa phải cho quần áo thơm tho sạch sẽ và tránh ẩm mốc.

Phơi quần áo nơi khô thoáng để tránh mùi ẩm mốc

Thêm một vài kinh nghiệm của mình để quần áo luôn trắng sáng, phòng ngừa tình trạng quần áo trắng bị ố vàng là pha hỗn hợp gồm baking soda, giấm trắng, hàn the, nước chanh và oxy già, mỗi khi giặt thì cho khoảng nửa cốc hỗn hợp này vào chung với nước giặt, không chỉ giúp giữ quần áo trắng mà còn giúp đồ trở nên mềm mại hơn.

>> Cách bảo quản và giặt quần jean không phai màu

Theo organicauthority, wikihow

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *