Những dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang thiếu nước

Những dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang thiếu nước

70% cơ thể là nước vì thế khi cơ thể bị thiếu nước thì sẽ dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe.

Khô miệng

 

Nước bọt có tác dụng bôi trơn khoang miệng và cổ họng. Chúng cũng giúp giữ cho cổ họng không bị khô hay khó chịu. Nếu thấy miệng khô kèm theo cảm giác khát liên tục thì đây chính là lúc bạn cần bổ sung nước cho cơ thể ngay.

 

Nước giúp giữ cho cổ họng không bị khô

Da khô và mụn

 

Khi tình trạng mất nước diễn ra, thì một trong những dấu hiệu đầu tiên báo hiệu điều đó là da khô. Tình trạng thiếu nước cũng làm cản trở quá trình tiết mồ hôi trên da và gây tích tụ dầu dư thừa, từ đó khiến mụn bùng phát.

Luôn cảm thấy mệt mỏi

 

Nếu bạn luôn cảm thấy mệt mỏi mà không bị bệnh gì thì có thể là do cơ thể thiếu nước. Thiếu nước sẽ khiến hoạt động của các cơ quan khác bị ảnh hưởng đặc biệt là não bộ. Do đó, hãy đảm bảo uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để duy trì tốt các hoạt động của cơ thể bạn nhé!

 

Đảm bảo uống đủ 2 lít nước mỗi ngày

Thường xuyên bị đau khớp

 

Có thể bạn không biết rằng sụn khớp và tủy sống được bao phủ bởi 80% nước. Nước giữ cho các khớp xương được hoạt động trơn tru nhất. Không cung cấp đủ nước cho cơ thể sẽ có thể gây ra tình trạng trật khớp, đau khớp bất thường.

 

Nước giữ cho các khớp xương được hoạt động trơn tru

Gặp vấn đề về tiêu hóa

 

Thiếu nước cũng là một trong những nguyên nhân gây ra các vấn đề tiêu hóa. Khi cơ thể thiếu nước sẽ làm tăng tiết axit dạ dày và gây ra những vấn đề về tiêu hóa. Vào lúc này, bạn nên tăng cường uống nước đầy đủ và bù nước bằng các loại trái cây.

 

Nguồn: kenh14

Bình luận

Tin liên quan

Video

Tin mới nhất
Len dau trang