Những thực phẩm bổ sung nước cho cơ thể

Những thực phẩm bổ sung nước cho cơ thể

Nước rất cần cho cơ thể, bạn có thể uống nhiều nước một ngày, nhưng cũng có thể bổ sung nước thông qua những thực phẩm chứa nhiều nước.

Thực phẩm bổ sung nước

- Dưa hấu: dưa hấu là một trong những thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho cơ thể vì nó làm tăng lượng nước trong bạn, với lượng nước lên tới 92%. Dưa hấu là một trái cây tuyệt vời cho mùa hè này và bây giờ thì bạn có thể mua dưa hấu vào bất cứ thời điểm nào trong năm.

 

Dưa hấu bổ sung nước (Nguồn: soha)

 

- Cam: thông thường một quả cam chứa lượng nước khoảng 90%. Bạn có thể dễ dàng mua cam vào bất cứ lúc nào trong năm tại các siêu thị. Cam sẽ làm dịu đi cơn khát của bạn. Uống nước cam ép hay cắt những lát cam rồi bỏ vào ly nước của mình cũng sẽ giải nhiệt cho bạn trong những ngày nắng nóng.

 

Cam giúp bổ sung nước (Nguồn: soha)

 

- Dưa chuột: tuy không chứa quá nhiều dinh dưỡng, nhưng dưa chuột chứa chủ yếu là một số chất xơ và nhất là nước. Vì vậy, nó là loại thực phẩm tuyệt vời giúp giải khát. Bạn có thể ăn kèm dưa chuột với món salad hoặc làm nộm dưa chuột.

 

Dưa chuột bổ sung nước (Nguồn: khoahoc)

 

- Rau diếp: Nếu bạn thích ăn rau sống, rau diếp là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Rau diếp chứa khoảng 92% là nước, là một thực phẩm tuyệt vời giúp bạn tan đi cơn khát. Bạn có thể thử ăn kèm rau diếp với mayonnaise, hoặc các thực phẩm khác hay bạn cũng có thể xay rau thành nước để uống, nó sẽ có nhiều công dụng tuyệt vời cho bạn.

 

Rau diếp bổ sung nước (Nguồn: soha)

 

- Sữa chua: sữa chua chứa hàm lượng nước khá cao mặc dù kết cấu của nó trông khá đặc. Bên cạnh đó, sữa chua còn chứa lượng chế phẩm sinh học lành mạnh giúp hỗ trợ tiêu hóa và giữ cho đường ruột của bạn khỏe mạnh. Hiện nay, ngoài sữa chua nguyên chất, bạn có thể thử nhiều loại sữa chua với những hương vị khác nhau để thay đổi.

 

Sữa chua bổ sung nước (Nguồn: jamja)

 

- Dứa: dứa tươi là lựa chọn tuyệt vời cho mùa hè này. Bởi trong dứa chứa khoảng 85% nước, do đó bổ sung dứa để giữ cho cơ thể không bị mất nước, khỏe mạnh và sảng khoái. Bạn có thể dùng không với dứa hay làm món salad hoặc sinh tố đều tốt cả.

 

Dứa bổ sung nước (Nguồn: nongnghiep)

 

- Táo: táo là một trong những thực phẩm tốt và giàu dinh dưỡng nhất mà bạn nên cung cấp cho cơ thể. Bạn không cần phải làm lạnh chúng mà có thể ăn bất cứ lúc nào. Táo chứa lượng nước khoảng 85% do vậy táo sẽ giúp bạn no bụng và làm dịu cơn khát. Táo có một hương vị và kết cấu riêng, và là một trong những loại thực phẩm bạn nên ăn hằng ngày.

 

Táo giúp bổ sung nước (Nguồn: soha)

Kết luận

Mùa hè oi bức đến rồi, cũng là lúc cơ thể bạn dễ dàng mất nước nhất, ngoài cung cấp nước trực tiếp cho cơ thể, hãy bổ sung thêm các thực phẩm giàu nước để giúp bạn luôn có được tinh thần năng động ngày hè.

 

>> Uống nước mỗi ngày cho vóc dáng lý tưởng

>> Những dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang thiếu nước

 

Nguồn: afamily

Bình luận

Tin liên quan

Video

Tin mới nhất
Len dau trang