Sáu mẹo đơn giản giúp tăng cường ý chí

Sáu mẹo đơn giản giúp tăng cường ý chí

Có những cách nào dễ thực hiện giúp bạn đạt ý chí mạnh mẽ trong mọi tình huống, mọi thời điểm không?

Nhịn tiểu

Điều lý thú là Thủ tướng Anh David Cameron cho biết ông đã dùng cách này trước những cuộc họp quan trọng. Ý nghĩa của việc này là khi não bộ đang thực hiện việc tự kiểm soát một chức năng thì tính kỷ luật cũng lan sang các chức năng khác.

ý chí

Nhịn đi tiểu sẽ tăng khả năng kiểm soát

Để đấy, giải quyết sau

Các nhà tâm lý cho rằng ý chí là một ‘tài nguyên có giới hạn – tức là bạn có thể dùng cạn ý chí chỉ trong vòng một ngày. Chúng ta không thể lúc nào cũng chọn được lúc thử thách ý chí của mình, nhưng khi phải ra một quyết định quan chúng ta có thể để lại ngày mai hẵng quyết định, nếu không chúng ta sẽ hối tiếc.

ý chí

Đi ngủ rồi giải quyết sau

Uống một ly nước đường

Việc tự kiểm soát bản thân sẽ tiêu hao hết năng lượng dự trữ trong não bộ. Điều này có nghĩa là ý chí của bạn sẽ suy giảm khi bạn đói. Chỉ cần một ly nước ngọt có thể giúp bạn củng cố quyết tâm và khôi phục năng lượng dự trữ.

ý chí

Uống nước đường lấy sức khoẻ

Hãy vui vẻ

Mặc dù càng về cuối ngày ý chí của bạn sẽ càng suy giảm (cùng với cơn đói), vẫn có cách giúp bạn khôi phục sự kiểm soát bản thân. Một nghiên cứu mới đây cho thấy những ai xem phim hài sẽ kiểm soát tốt hơn sự bốc đồng của họ sau đó.

ý chí

Cười nhiều sảng khoái tinh thần 

Thiền định

Tự kiểm soát bản thân thường bao gồm việc chế ngự những cảm xúc không dễ chịu khi mà bạn cứ nghĩ đến lợi ích trước mắt. Điều may mắn là sự tập trung thiền định sẽ giúp bạn cân bằng cảm xúc để bạn có thể tiếp tục hành động vì lợi ích tốt nhất của mình.

ý chí

Ngồi thiền giúp bạn tịnh tâm hơn

Ngừng cảm giác tội lỗi

Não bộ chúng ta sẽ tự động gắn kết sự sung sướng với tội lỗi – điều này có nghĩa là chúng ta xem những tật xấu của mình sẽ có sức hấp dẫn nhiều hơn mặc dầu chúng ta biết rằng mình sẽ không thích thú gì với những hành vi xấu đó.

ý chí

Hãy xem tội lỗi là niềm tự hào

>> 5 mẹo oral sex cần biết

Hoàng Mai
Nguồn ảnh: BBC

Bình luận

Tin liên quan

Video

Tin mới nhất
Len dau trang