Tạm biệt làn da khô bằng những cách dưỡng ẩm đơn giản tại nhà

Tạm biệt làn da khô bằng những cách dưỡng ẩm đơn giản tại nhà

Hầu hết nhiều người cho rằng chỉ có da khô mới nên chăm sóc và dưỡng ẩm còn da dầu thì không cần thiết nhưng thực tế thì da dầu và da khô đều cần dưỡng ẩm như nhau

>>Sử dụng lotion mask khiến da căng mướt như phụ nữ Nhật

 

Dùng sữa rửa mặt ít bọt

 

Các loại sữa rửa mặt nhiều bọt thường chứa nhiều chất tẩy rửa có độ kiềm cao dễ khiến da bị khô, mất nước, mất độ ẩm cần thiết. Để tránh tình trạng này, các bạn nên sử dụng sữa rửa mặt không có bọt hoặc ít bọt để da được dưỡng ẩm. Ngay cả khi bạn có làn da cực nhiều dầu cũng không nên dùng sữa rửa mặt nhiều bọt đâu nhé!

 

Dùng sữa rửa mặt phù hợp với làn da

Xịt khoáng cấp nước cho da

 

Uống nước điều đặn 2 lít mỗi ngày vẫn chưa đủ cho làn da đâu nhé. Bạn cần phải cấp nước cho da bằng cách xịt khoáng. Đối với các làn da khô, bong tróc nên dùng những loại xịt kháng có chứa thành phần humectant (như lô hội…) để các chất thẩm thấu vào trong da thay vì bốc hơi như các loại xịt khoáng thông thường.

Sử dụng mặt nạ thường xuyên

 

Với những làn da thiếu nước nghiêm trọng, bạn nên sử dụng mặt nạ mỗi ngày hoặc có thể cách ngày để da được cấp ẩm và dưỡng ẩm tốt nhất.

Đối với mặt nạ, bạn có thể sử dụng các loại mask giấy thông thường hoặc có thể sử dụng lotion để làm mask. Đây là phương pháp làm đẹp đang rất phổ biến hiện nay với cách làm khá đơn giản, tiện lợi và còn tiết kiệm khá nhiều.

 

Đắp mặt nạ thường xuyên vào mỗi tối

Bôi kem dưỡng ẩm hàng ngày

 

Các loại kem dưỡng ẩm thường có 2 chức năng chính là: dưỡng ẩm và khóa ẩm. Đây là bước quan trọng nhất trong việc chăm sóc da, dù bạn có dưỡng ẩm tốt như thế nào đi chăng nữa nhưng nếu thiếu bước khóa ẩm thì da của bạn vẫn không thể mềm mượt được và giữ được độ ẩm. Vì thế nên chọn kem dưỡng ẩm có cả 2 chức năng này.

 

Dùng kem dưỡng khóa ẩm cho làn da

 

Nguồn: tranghannah

Bình luận

Tin liên quan

Video

Tin mới nhất
Len dau trang