Top 5 thực phẩm ít calo cho người giảm cân

Top 5 thực phẩm ít calo cho người giảm cân

Ăn những thực phẩm này thường xuyên trong quá trình giảm cân vừa giúp cơ thể không thiếu hụt dinh dưỡng mà còn ăn thoải mái không sợ tăng cân.

Cần tây

Trong 100 g cần tây chỉ có chứa 16 calo, vì thế cần tây đứng đầu danh sách các loại thực phẩm chứa rất ít calo. Sử dụng cần tây mỗi ngày có thể đáp ứng được lượng vitamin K, A, chất xơ, folate và kali hàng ngày cho cơ thể. Do đó, cần tây luôn được xem là thực phẩm cho người giảm cân.

 

Cần tây đứng đầu danh sách thực phẩm ít cao (Nguồn: baomoi)

Dưa chuột

 

Trong 100g dưa chuột cũng chỉ có chứa 16 calo. Thêm vào đó, trong dưa chuột còn chứa rất nhiều nước giúp bạn nhanh no nên sẽ hạn chế ăn những món khác. Khi ăn kiêng bạn cứ thoải mái thêm dưa chuột vào thực đơn để bổ sung thêm vitamin K, C, kali, silica cho cơ thể mà không sợ tăng cân bạn nhé!

 

Dưa leo chứa rất nhiều nước (Nguồn: traonguocdaday)

Bắp cải

 

Bắp cải vốn chứa rất nhiều chất xơ và vitamin C nên được coi là thực phẩm hàng đầu giúp phòng ngừa ung thư và bệnh tim mạch. Đồng thời, trong 100g bắp cải chỉ chứa khoảng 25 calo nên cũng nằm trong danh sách thực phẩm ít calo giúp giảm cân hiệu quả.

 

Bắp cải rất giàu chất xơ (Nguồn: hatgiongdanang)

Dưa hấu

 

Dù có vị ngọt nhưng hàm lượng calo trong 100g dưa hấu cũng chỉ ở mức 30 nên cũng là thực phẩm có thể ăn nhiều nhưng không cản trở quá trình giảm cân của bạn. Mặc khác, dưa hấu chứa rất nhiều chất chống oxy hoá và đồng thời là loại trái cây nhiều nước nên giúp ngăn ngừa mất nước, giữ ẩm da. Do đó, bạn cứ mạnh dạn đưa dưa hấu vào thực đơn hàng ngày bạn nhé!

 

Dưa hấu rất tốt cho cơ thể ( Nguồn: thuviendohoa)

Bông cải xanh

 

Dù là loại thực phẩm cực tốt cho sức khoẻ, nhưng 100g bông cải cũng chỉ chứa 34 calo. Bông cải xanh không chỉ chứa nhiều vitamin C mà còn giàu chất xơ và đạm thực vật nên đây là thực phẩm lý tưởng để duy trì sức khỏe trong giai đoạn giảm cân.

 

Bông cải xanh là thực phẩm giàu đạm và chất xơ (Nguồn: diabetna)

 

Nguồn: kenh14

Bình luận

Tin liên quan

Video

Tin mới nhất
Len dau trang