Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Trị ho nhờ lá hẹ

Trị ho nhờ lá hẹ

Trị ho nhờ lá hẹ

Cách trị ho bằng lá hẹ

Vì lá hẹ có tính ôn (ấm), vị cay, hơi chua, không độc, đi vào các kinh can, tỳ và vị, tác dụng ôn trung, hành khí, tán độc, tiêu đờm… nên từ xưa đã được ông bà ta dùng là chữa ho hiệu quả.

– Lá hẹ hấp mật ong: nguyên liệu chuẩn bị chỉ cần có lá hẹ và mật ong là được. Sau đó thực hiện như sau: lấy một nắm lá hẹ đem rửa sạch, để cho ráo nước rồi cắt nhỏ cho vào chén. Sau đó, cho mật ong vào rồi đem hấp cách thủy cho tới khi lá hẹ nhuyễn rã. Ăn hẹ hấp mật ong hằng ngày đến khi hết ho. Lưu ý: không áp dụng cho trẻ dưới 12 tháng tuổi.

Lá hẹ hấp mật ong trị ho (Nguồn: chuyenkhoataimuihong)

– Lá hẹ hấp đường phèn: lấy một nắm lá hẹ vừa đủ đem rửa sạch, để cho ráo nước rồi cắt nhỏ cho vào chén. Cho thêm đường phèn rồi đem đi hấp cách thủy. Sau khi hấp cách thủy, chỉ cần chắt lấy nước hẹ uống 2 lần mỗi ngày, mỗi lần uống khoảng 2 -3 thìa nhỏ, uống trong vài ngày sẽ giảm ho.

Lá hẹ hấp đường phèn trị ho (Nguồn: baomoi)

– Lá hẹ, hoa đu đủ đực và hạt chanh: cần chuẩn bị 15g lá hẹ, 15g hoa đu đủ đực và 20g hạt chanh. Đem tất cả rửa sạch cho vào một cái chén rồi giã nát. Thêm đường phèn và chút nước, đem hấp cách thủy. Uống ngày 3 lần, trong 3 – 4 ngày thì bé sẽ khỏi ho.

– Lá hẹ, củ nghệ tươi và chanh: cần chuẩn bị 10g lá hẹ, 20g củ nghệ tươi và 1 quả chanh. Đem nghệ nướng chín, bóc vỏ rồi giã nát. Chanh tươi rửa sạch, xắt lát mỏng. Sau đó, cho tất cả lá hẹ đã cắt nhỏ vào chung với 2 thứ trên rồi thêm đường phèn vào trộn đều.

Lá hẹ, củ nghệ tươi và chanh trị ho hiệu quả (Nguồn: baomoi)

– Lá hẹ hấp gừng: cần khoảng 250g lá hẹ và 25g gừng tươi, đem rửa sạch. Gừng gọt vỏ, cắt nhỏ, lá hẹ cũng cắt nhỏ. Cho 2 thứ vào chén và thêm ít đường rồi hấp cách thủy. Ăn cả xác và nước sẽ thấy hiệu nghiệm.

Lá hẹ hấp gừng trị ho (Nguồn: soha)

– Cuối cùng, bạn có thể tạo ra một món ăn cho bữa cơm gia đình là bánh tráng cuộn ruột già heo, nghệ và hẹ rồi đem nướng. Công thức thực hiện rất đơn giản, sau khi chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm: ruột già heo, bột nghệ, hẹ và bánh tráng. Bạn làm sạch ruột già heo, rồi cắt lát đem xào trước với nghệ cho chín. Sau đó lấy bánh tráng cuốn bao gồm ruột già heo đã xào nghệ với hẹ ( lưu ý hẹ để cọng dài). Rồi đem lên bếp than nướng đến chín. Cuối cùng cắt lát rồi thưởng thức.

Kết luận

Vậy, ta có thể tận dụng lá hẹ để vừa tạo món ăn gia đình ngon lành vừa làm bài thuốc chữa bệnh ho hiệu quả mà nguyên liệu lại rất dễ tìm và rẻ. Bạn cũng có thể trồng một ít hẹ trong sân nhà mình, phòng trường hợp cần, vì hẹ khá dễ trồng.

>> Món ăn trị ho dễ làm mà cực kỳ hiệu quả

>> Chữa ho hiệu quả ngay tại nhà

Nguồn: benhviemhong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *